Vỏ sầu riêng
-
Ý tưởng “Sản xuất thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men kết hợp nguyên liệu địa phương và nuôi vịt theo phương pháp hữu cơ” của nhóm tác giả đến từ Bến Tre vừa đạt giải nhất Cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ II, năm 2023” (INNOBE 2023)...
-
Cứ bóc tách được 1 kg múi sầu riêng thành phẩm thì phải thải bỏ gần 3 kg vỏ. Nếu nhìn vào sản lượng hàng chục nghìn tấn quả sầu riêng ở Đắk Lắk đang được bóc tách để chế biến cấp đông, sấy thăng hoa trong mùa vụ sầu riêng này có thể thấy rõ nhu cầu cấp thiết về giải pháp xử lý vỏ sầu riêng