Chủ đề nóng

Võ sư Thái Cực Quyền bị đo ván 10 giây còn quá may

Trần Lam Giang Chủ nhật, ngày 07/05/2017 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thượng đài thực chiến mà múa võ như trong phim thì việc võ sư Thái Cực Quyền Nguỵ Lôi bị hạ đo ván khi chưa tới 10 giây là còn rất may.
Bình luận 0

Mấy ngày qua, không chỉ giới võ thuật Trung Quốc mà cả thế giới đã sốc khi võ sư Nguỵ Lôi của môn phái Thái Cực Quyền đã bị tay đấm MMA Từ Hiểu Đông hạ đo ván khi trận đấu diễn ra chưa tới giây thứ 10.

Nếu ai xem trực tiếp trận đấu kết thúc chóng vánh giữa Nguỵ Lôi và Từ Hiểu Đông sẽ thấy rõ hai bên tiếp cận phương pháp hoàn toàn khác nhau.

Võ sư Ngụy Lôi bị Từ Hiểu Đông hạ gục trong 10 giây.

Thay vì thực chiến, võ sư Nguỵ Lôi với 20 năm tập luyện Thái Cực Quyền đã thượng đài MMA với việc “múa võ” như trong phim, kiểu biểu diễn.

Từ màn chào hỏi tới việc thủ thế của Nguỵ Lôi đều mang màu sắc trình diễn hơn là chiến đấu.

Trái lại, là một võ sĩ chỉ mới hơn chục năm theo MMA nhưng Từ Hiểu Đông đã áp dụng ngay cách đánh tự do, cận chiến một cách dày dạn thay vì phương pháp trình diễn, biểu diễn.

Và kết quả là chưa tới 10 giây, tính từ thời điểm võ sư Nguỵ Lôi của Thái Cực Quyền có màn chào hỏi đẹp mắt và múa máy hoành tráng như trong phim võ thuật thì đã bị Từ Hiểu Đông đấm gục, máu chảy lênh láng trên đầu, mặt.

Một anh bạn tôi là võ sư Vịnh Xuân Quyền với gần 30 năm tầm sư võ học khẳng định: Biểu diễn và thực chiến khác hẳn nhau. “Múa võ” khác xa thực chiến. Bản thân mình từng va chạm với 2 tên đầu gấu cũng dày dạn kinh nghiệm đâm chém. Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc đó, chỉ chậm 1 giây thôi có thể bị vong mạng như chơi.

Ngụy Lội bị đo ván.

“Trong chiến đấu không có chỗ cho việc biểu diễn, thể hiện như trên màn ảnh được. Những kỹ thuật học được chỉ củng cố thêm nền tảng sức mạnh, nội lực, sự nhanh nhẹn chứ không quyết định ai là người chiến thắng khi thực chiến. Học võ tới 40 năm nhưng thiếu va vấp, cọ xát thực tế thì cũng chỉ như chơi một môn thể dục mà thôi” - vị võ sư này cho hay.

“Một võ sư chỉ tập luyện thi lên đai đẳng nhưng thiếu cọ xát thực chiến ngoài đời hoàn toàn có thể bị một tay giang hồ vặt không một ngày học võ nhưng chuyên đánh đấm hạ đo ván. Chuyện đó không có gì là lạ vì biểu diễn khác xa thực tế” - vị này nói.

Được biết sau khi võ sư Nguỵ Lôi bị hạ đo ván, nhiều võ sĩ đã thách đấu Từ Hiểu Đông. Trong số võ sĩ này có Nhất Long của Thiếu Lâm Tự và

Sau trận hạ đo ván Ngụy Lôi, Từ Hiểu Đông đã thách đấu “toàn bộ võ lâm”. Từ Hiểu Đông còn thẳng thừng chê bai Lý Tiểu Long, thách Chân Tử Đan, coi thường Lý Kiên Kiết, Thành Long vì cho rằng những “cao thủ” màn ảnh này chỉ là diễn viên múa võ chứ không phải võ sĩ thực sự.

Đã có các cao thủ võ thuật truyền thống Trung Quốc đứng ra thách đấu với tay đấm MMA Từ Hiểu Đông trong đó có “Đệ nhất Thiếu Lâm Nhất Long và 2 bậc thầy môn Thái cực quyền là Vương Chiếm Hải và Lộ Hành.

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông hạ đo ván võ sư Thái Cực quyền Ngụy Lôi trong 10 giây:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem