Chủ đề nóng

vốn vay

 • Agribank tiếp sức kịp thời, tạo sức bật mới cho làng hoa Sa Đéc

  Agribank tiếp sức kịp thời, tạo sức bật mới cho làng hoa Sa Đéc

  Làng hoa Sa Đéc- thủ phủ hoa miền Tây. Nghề trồng hoa không chỉ mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người dân, mà còn góp phần phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương. Để có kết quả đó, ngoài sự quyết tâm của chính quyền địa phương, sự đồng thuận của người dân, còn có sự tiếp sức kịp thời của Agribank.
 • Lạng Sơn: Vốn vay về bản, đồi rừng bạt ngàn, trâu bò đầy chuồng

  Lạng Sơn: Vốn vay về bản, đồi rừng bạt ngàn, trâu bò đầy chuồng

  Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi và sử dụng có hiệu quả, nhiều hộ nông dân ở Bình Gia (Lạng Sơn) đã có vườn cây trĩu quả, đồi rừng bạt ngàn, trâu bò đầy chuồng. Đời sống nhiều hộ nông dân nhờ đó thoát nghèo, cuộc sống ngày càng khởi sắc.
 • Vì sao nhiều doanh nghiệp vùng kinh tế Bắc Bộ khó tiếp cận được vốn vay?

  Vì sao nhiều doanh nghiệp vùng kinh tế Bắc Bộ khó tiếp cận được vốn vay?

  Hiện, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ chiếm tới 1/3 tổng dư nợ cho vay của toàn nền kinh tế từ đầu năm đến nay. Tuy vậy, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng kinh tế Bắc Bộ vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện vay vốn do bản thân nội tại của doanh nghiệp, cũng như nhiều doanh nghiệp ngành còn khó khăn...
 • Hỗ trợ nông dân sản xuất hàng hóa từ nguồn Quỹ

  Hỗ trợ nông dân sản xuất hàng hóa từ nguồn Quỹ

  “Nhờ có vốn vay Quỹ HTND, tôi mua 230 nhánh nhãn Mỹ, nhãn Ido và 150 nhánh bưởi da xanh về trồng. Đây là những giống cây trồng có nhiều triển vọng mang lại hiệu quả kinh tế cao”
 • Vốn Hội giúp nông dân Hà Nam làm giàu

  Vốn Hội giúp nông dân Hà Nam làm giàu

  Trong 5 năm qua (2013 – 2018), Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh Hà Nam đã quay vòng số vốn 28,7 tỉ đồng cho 2.000 hộ vay phát triển sản xuất, kinh doanh, qua đó giải quyết việc làm cho 3.000 lao động...
 • Có vốn của Hội, người làm mộc Nam Định liên kết phát triển nghề

  Có vốn của Hội, người làm mộc Nam Định liên kết phát triển nghề

  Được Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) hỗ trợ 1 tỉ đồng, 14 hộ nông dân xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định tham gia Dự án: “Phát triển đồ mộc dân dụng” không chỉ có vốn mở rộng quy mô sản xuất mà còn tiến tới liên kết người làm mộc.
 • Quỹ hỗ trợ nông dân tiếp sức nông dân làm giàu, tăng thu nhập

  Quỹ hỗ trợ nông dân tiếp sức nông dân làm giàu, tăng thu nhập

  Hiện, tổng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND) 3 cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đạt gần 38 tỉ đồng, tăng trên 3 tỉ đồng so với năm 2017. Từ nguồn vốn vay Quỹ HTND, nhiều hộ đã đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả, thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu.
 • Tăng trưởng tốt Quỹ hỗ trợ, 5.000 nông dân hưởng lợi

  Tăng trưởng tốt Quỹ hỗ trợ, 5.000 nông dân hưởng lợi

  Thực hiện Đề án đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ HTND, những năm qua Hội nông dân (ND) tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Hội ND các cấp xây dựng dự án phát triển nguồn vốn quỹ từ ngân sách địa phương. Năm 2018, Hội ND tỉnh Bình Dương là một trong những đơn vị được ngân sách cấp bổ sung vốn vay Quỹ HTND lớn nhất cả nước.
 • Gây Quỹ HTND hiệu quả, nhiều nông dân hưởng lợi

  Gây Quỹ HTND hiệu quả, nhiều nông dân hưởng lợi

  Nhờ khai thác hiệu quả nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND), Hội Nông dân (ND) huyện Ninh Giang (Hải Dương) đã triển khai nhiều hoạt động giúp hội viên, ND phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới.
 • “Cất cánh” cho các dự án nông nghiệp công nghệ cao

  “Cất cánh” cho các dự án nông nghiệp công nghệ cao

  Nhờ tiếp cận được nguồn vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh 9 (Agribank Q.9), nhiều “startup” có điều kiện phát triển các mô hình, dự án nông nghiệp công nghệ cao để vươn lên làm giàu nhanh chóng.