Chủ đề nóng

Vovinam: Giành quá nhiều HCV là... không hoàn thành mục tiêu

Thứ năm, ngày 19/12/2013 20:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 19.12, trao đổi với Dân Việt tại nhà thi đấu Zeyar Thiri, ông Võ Danh Hải, Tổng thư ký LĐ vovinam thế giới cho biết: Mục tiêu của vovinam Việt Nam tại SEA Games 27 không chỉ là thành tích mà còn phải quảng bá tốt hình ảnh.
Bình luận 0
Trong khu vực Đông Nam Á cũng như châu lục và thế giới, vovinam Việt Nam có thế mạnh ở rất nhiều nội dung, đặc biệt là những nội dung quyền. Tại SEA Games 27, trong 18 bộ huy chương, có tới 12 nội dung quyền và nếu thi đấu quyết tâm, vovinam Việt Nam có thể đạt thành tích rất cao.

Tuy vậy, ông Võ Danh Hải cho biết: “Chỉ tiêu của vovinam Việt Nam tại đại hội lần này là giành 6 huy chương vàng. Ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định rõ, vovinam đến SEA Games 27 với 2 mục tiêu. Thứ nhất là phải thi đấu tốt để hoàn thành chỉ tiêu huy chương. Thứ hai và rất quan trọng, đó là phải quảng bá được vovinam với các quốc gia khác".

"Mỗi giải đấu là một cơ hội để chúng ta giới thiệu môn võ này. Vovinam Việt Nam rất mạnh, nhưng cần có sự “điều chỉnh” hợp lý để cân bằng giữa hai yếu tố trên chứ không phải chỉ nỗ lực để giành nhiều huy chương vàng bằng mọi giá. Đó là điều cần thiết để vovinam tiếp tục được đưa vào danh sách thi đấu chính thức ở các kỳ SEA Games hay các đại hội thể thao khác. Đó chính là mục tiêu tối thượng mà vovinam Việt Nam hướng tới”.

Đội vovinam Việt Nam giành huy chương vàng nội dung biểu diễn đòn thế tấn công.
Quảng bá hình ảnh là mục tiêu quan trọng không kém chỉ tiêu thành tích của vovinam Việt Nam tại SEA Games 27

Để thực hiện được việc này, vovinam Việt Nam đã hỗ trợ các quốc gia trong khu vực về chuyên môn. Đơn cử như với nước chủ nhà Myanmar, 6 tháng trước khi khai mạc SEA Games 27, vovinam Việt Nam đã cử 5 huấn luyện viên có trình độ cao sang Myanmar huấn luyện cho các võ sĩ nước bạn.

Kết quả là vovinam Myanmar đã thi đấu tốt hẳn lên và đã giành được các huy chương vàng ở nội dung quyền. Huấn luyện viên Đỗ Ngọc Thành của đội vovinam Myanmar cho biết: “Chúng tôi đã sang huấn luyện một thời gian dài để các võ sĩ Myanmar được nâng cao năng lực. Thực tế thì những huy chương vàng mà Myanmar giành được không phải là sự ưu ái của trọng tài mà bản thân các vận động viên cũng đã thi đấu rất tốt”.

Trước SEA Games 27, có thông tin về việc Myanmar “đòi” Việt Nam phải “chia” 7 huy chương vàng mới đưa vovinam vào danh sách thi đấu chính thức. Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, huấn luyện viên Đỗ Ngọc Thành cho biết: “Tôi không biết thông tin nào về vấn đề này. Bản thân tôi được liên đoàn vovinam Myanmar hỗ trợ điều kiện giảng dạy rất tốt. Tại SEA Games 27, vovinam Myanmar đặt chỉ tiêu giành 5-6 huy chương vàng và đây là nhiệm vụ khả thi”.
Hữu Thọ- Lê Đức- Đức Hiếu (từ Myanmar) (Hữu Thọ- Lê Đức- Đức Hiếu (từ Myanmar))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem