Chủ đề nóng

VTV chính thức có quyết định về bản quyền ASIAD 18

P.V Thứ ba, ngày 31/07/2018 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với việc mức giá do đối tác đưa ra quá cao, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã không thể đàm phán việc mua bản quyền ASIAD 2018.
Bình luận 0

Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 18) là sự kiện đang được rất nhiều khán giả chờ đợi. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) xác nhận sẽ không thể mang về bản quyền phát sóng giải đấu này.

Cụ thể, VTV đã đề nghị chỉ mua gói bản quyền môn bóng đá nhưng đối tác KJSMWORLD CORP không đồng ý. Họ chỉ chào bán bản quyền trọn gói giải đấu với giá rất cao, khiến việc đàm phán đi vào bế tắc.

Khán giả Việt Nam sẽ không thể theo dõi trực tiếp Son Heung Min hay Quang Hải, Tiến Dũng thi đấu.

Để khán giả Việt Nam không bị "đói ASIAD", VTV sẽ cử đội ngũ phóng viên, biên tập viên gồm 9 người đến Indonesia từ ngày 11.8 để tác nghiệp. Đây là số lượng phóng viên đông nhất từ trước đến nay mà nhà đài này cử đến một kì ASIAD.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của một lãnh đạo VTV với báo Thanh Niên vào sáng nay, các đài truyền hình nếu không có bản quyền phát sóng ASIAD 18 sẽ không được phép quay trọn vẹn hay thậm chí chỉ là clip ngắn các môn thể thao thi đấu tại đại hội.

Việc tác nghiệp bằng máy quay ở nơi diễn ra sự kiện (trừ phỏng vấn nhân vật hay những chi tiết bên lề) là vi phạm bản quyền.

Đại hội thể thao châu Á là sự kiện được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Diễn ra từ 18.8 – 2.9.2018 tại Indonesia, dự kiến ASIAD năm nay sẽ thu hút khoảng 10.000 vận động viên từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây cũng là kỳ đại hội thể thao lớn nhất mà đất nước Indonesia từng tổ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem