Chủ đề nóng

VTV chính thức xin lỗi khán giả "vụ cô Lượm"

Thứ tư, ngày 30/03/2011 06:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tối qua 29.3, trước khi phát sóng chương trình "Người xây tổ ấm", nhà báo Kim Ngân đã có lời xin lỗi chính thức tới khán giả truyền hình về "vụ cô Lượm".
Bình luận 0

Theo nhà báo Kim Ngân, chương trình có động cơ đúng đắn, muốn đưa lên sóng những cảnh ngộ bất hạnh nhằm kêu gọi những tình cảm tốt đẹp của bạn xem truyền hình. Thế nhưng, trong quá trình tác nghiệp, những người thực hiện chương trình và các đồng nghiệp ở Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế, đặc biệt là cá nhân nhà báo Kim Ngân, đã có sơ suất trong khâu thẩm định nhân thân của nhân vật nên đã để xảy ra việc đáng tiếc như báo chí đã nêu.

Nhà báo Kim Ngân nói: Chúng tôi chính thức xin lỗi khán giả và hy vọng khán giả truyền hình tiếp tục dành sự quan tâm cho những số phận khó khăn trên "Người xây tổ ấm".

Cũng liên quan đến "vụ cô Lượm", Bộ Thông tin Truyền thông đã ra quyết định phạt vi phạm hành chính 18 triệu đồng đối với VTV vì đã thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong chương trình "Người xây tổ ấm" phát sóng ngày 25.1.2011. Ngoài tiền phạt, Bộ Thông tin Truyền thông còn yêu cầu VTV cải chính, xin lỗi theo đúng quy định của Luật Báo chí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem