Chủ đề nóng

VTV - Con át chủ bài của VPF?

Thứ sáu, ngày 24/02/2012 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trước khi AVG xuất hiện, VTV một mình một sân, thích làm gì thì làm. Khổ nỗi, VFF cần được truyền hình các sự kiện bóng đá thì mới hút được tài trợ nên đành phải “lụy”.
Bình luận 0

Không phải ngẫu nhiên kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã dành khá nhiều “đất” để nhắc lại quá khứ có ý nghĩa như một cơ sở đảm bảo tính khách quan khi xem xét hợp đồng giữa VFF-AVG: “Giai đoạn trước năm 2010, vấn đề bản quyền truyền hình các sự kiện thể thao trong nước chưa được các đài truyền hình coi trọng...

Bầu Kiên cho báo chí biết VPF đã ký biên bản ghi nhớ với VTV về bản quyền truyền hình bóng đá

Thậm chí, để được phát sóng các sự kiện thu hút tài trợ, BTC các giải thể thao không những không thu được tiền bản quyền truyền hình mà còn phải trả tiền ngược lại cho các đài truyền hình...”.

Nói cách khác, trước khi AVG xuất hiện, VTV một mình một sân, thích làm gì thì làm. Khổ nỗi, VFF cần được truyền hình các sự kiện bóng đá thì mới hút được tài trợ nên đành phải “lụy”. Việc bằng mặt chẳng bằng lòng là tất yếu khi các quan chức VFF nhiều lần đã thừa nhận sự bực mình vì tiền thu về từ bản quyền truyền hình đã ít, lại không thể chủ động trong việc truyền trực tiếp.

Ở góc độ đó, việc AVG xuất hiện mang đến niềm vui, giải tỏa bức xúc cho VFF bao nhiêu thì lại khiến VTV khó chịu bấy nhiêu. Các ông bầu vốn cả chục năm đầu tư làm bóng đá càng bức xúc hơn khi bị mất “miếng bánh” ngọt! Đến đây, nhiều người có quyền đặt câu hỏi sự ra đời của VPF có hoàn toàn vì sự phát triển của bóng đá nước nhà hay trước hết chỉ nhằm mục đích giúp “bầu Kiên và những người bạn” đòi lại những gì đã mất?

Thực tế, kể từ khi VPF ra đời, điều mà họ đầu tư tâm huyết nhiều nhất không phải là tổ chức, nâng chất giải đấu, mà làm sao tìm cách “phá” bản hợp đồng 20 năm giữa AVG-VFF. Trong những “nước cờ” của mình, VPF đã tính đến VTV là một “con át chủ bài”.

Đơn giản, nếu “phi vụ” này thành công thì đôi bên cùng có lợi. VTV không mất đồng nào (thậm chí còn lãi nhiều) mà vẫn tìm lại được vị trí độc tôn, truyền hình trực tiếp thoải mái các trận đấu V.League. Trong khi đó, VPF cũng hả hê khi giành lại được “miếng bánh” từ tay AVG.

Vấn đề là trong giả thuyết có phần không tưởng, khi “liên minh” VPF-VTV thắng VFF-AVG, thì liệu mối quan hệ giữa VPF-VTV có còn mặn mà nữa không? Câu hỏi này chỉ có những người trong cuộc mới trả lời được!

Chỉ biết rằng nếu mỗi người trong cuộc đều cố gắng tìm một thứ “vũ khí” để bảo vệ mình, vì lợi ích của mình trước hết, thì không biết bóng đá Việt Nam sẽ đi về đâu (?!).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem