Chủ đề nóng

Vụ bé V.A ở quận Bình Thạnh bị bạo hành tử vong: Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo, xin giảm án

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 16/12/2022 21:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bị cáo vừa bị HĐXX TAND TP.HCM tuyên phạt án tử hình trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bé V.A bị bạo hành tử vong ở quận Bình Thạnh, TP.HCM xin giảm án mức án tử hình.
Bình luận 0


Vụ bé V.A ở quận Bình Thạnh bị bạo hành tử vong: Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo, xin giảm án - Ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bị cáo bị HĐXX TAND TP.HCM tuyên phạt án tử hình trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bé V.A bị bạo hành tử vong ở quận Bình Thạnh, TP.HCM xin giảm án mức án tử hình. Ảnh: Chinh Hoàng

Chiều tối ngày 16/12, nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho biết: Nguyễn Võ Quỳnh Trang, 26 tuổi, người hành hạ bé V.A tử vong, vừa kháng cáo xin tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ mức án tử hình.

Đơn kháng cáo của bị cáo Trang gửi từ trại giam đã được Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) tiếp nhận. Các lý do xin giảm nhẹ hình phạt về tội Giết người trong đơn của bị cáo chưa được công bố.

Trước đó, hôm 25/11, trong phần tự bào chữa và nói lời sau cùng tại phiên tòa sơ thẩm, Trang cho biết: "Trong những ngày bị tạm giam, bị cáo rất ăn năn hối cải, luôn day dứt về hành vi tàn nhẫn của mình... Xin tòa xem xét cho bị cáo con đường quay đầu, có cơ hội sống để sám hối, về chăm sóc mẹ và em nhỏ".

Trong khi đó, luật sư của gia đình bé V.A kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm, điều tra Nguyễn Kim Trung Thái (cha bé Vân An, bị tuyên 8 năm tù về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm) phạm tội Giết người với vai trò đồng phạm của Trang. Quan điểm này được các luật sư đưa ra xuyên suốt quá trình điều tra và xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang liên tục dùng roi mây, cây gỗ đánh bé V.A. Có lần bị cáo Trang không cho bé V.A mặc quần áo, bắt quỳ gối, giơ hai tay lên cao cho mình đánh; nhốt vào chuồng chó hoặc bắt cháu quỳ gối để học bài trong nhiều giờ. Khuya 10/12/2021 đến hơn 2h sáng hôm sau, Trang và Thái thay nhau hành hạ và đánh vào vùng trọng yếu của bé V.A. Riêng ngày 21/12/2021, từ 14h đến 18h, Trang liên tục đánh bé V.A bằng cây gỗ, đạp vào người... khiến nạn nhân bất tỉnh, sau đó tử vong.

Tòa nhận định, hành vi của Trang là quá tàn ác đối với người lệ thuộc mình, mất nhân tính, thực hiện vì động cơ đê hèn, có tính chất côn đồ, phạm tội với trẻ em... nên tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội Giết người; 3 năm tù về tội Hành hạ người khác; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem