Chủ đề nóng

Vụ cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ: VFF "giơ cao đánh khẽ"?

Thứ tư, ngày 13/05/2020 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xung quanh 11 quyết định được Ban kỷ luật VFF đưa ra hôm 11/5/2020 dành cho 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ trận đấu với U21 Vĩnh Long ở vòng loại giải U21 Quốc gia 2019, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF khẳng định: "Tất cả được làm rất chặt chẽ, đúng quy trình".
Bình luận 0

Tại cuộc trao đổi thông tin với báo chí sau Hội nghị BCH VFF trưa nay, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF và ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF đã nhận được câu hỏi xung quanh án kỷ luật dành cho các cầu thủ U21 Đồng Tháp đã bán độ trận gặp U21 Vĩnh Long ngày 19/6/2019 trên sân Thành Long 1 (TP.HCM).

10 cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ vẫn có thể đá giải U21 QG 2020 vào tháng 11.

10 cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ vẫn có thể đá giải U21 QG 2020 vào tháng 11.

Báo chí đặt vấn đề về án phạt 5 triệu đồng, cấm tham gia các hoạt động bóng đá 5 năm do VFF quản lý, tổ chức đối với Huỳnh Văn Tiến (số 11, U21 Đồng Tháp); và phạt 10 cầu thủ cùng Tiến tham gia bán độ, mỗi người 2,5 triệu đồng, cấm thi đấu 6 tháng; liệu đã đủ sức răn đe?

Đáp lại, ông Cao Văn Chóng – người khẳng định đã theo sát vụ việc từ đầu tới cuối cho hay: "Tôi khẳng định là Ban kỷ luật VFF đã làm việc rất chặt chẽ về quy trình, đúng chức năng, nhiệm vụ.

Án phạt như thế nào đã rõ rồi, cầu thủ cầm đầu tổ chức bị phạt nặng nhất. Còn 10 cầu thủ khác, mùa giải hạng Nhất 2020 cũng xem như đã kết thúc với họ rồi.

Ở đây, tôi không bình luận ở mức độ nặng nhẹ. Tôi chỉ khẳng định, trong một thời gian đủ dài, Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt căn cứ vào luật.

Họ vừa tiếp cận tài liệu, hồ sơ, nghe báo cáo, giải trình nhiều lần. Thậm chí đã vào tận Đồng Tháp làm việc không chỉ với CLB mà còn với các cơ quan ban ngành địa phương trước khi ra quyết định".

Ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch VFF khẳng định Ban kỷ luật VFF đã làm việc chặt chẽ, đúng quy trình.

Ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch VFF khẳng định Ban kỷ luật VFF đã làm việc chặt chẽ, đúng quy trình.

Theo ông Chóng, quyết định kỷ luật được Ban kỷ luật VFF đưa ra với 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp mới chỉ ở góc độ bóng đá, nằm trong hoạt động của VFF.

"Tiếp theo, họ còn phải nhận những hình thức giáo dục, rèn luyện từ phía CLB.

Khi phóng viên đặt vấn đề về việc giải U21 QG 2020 sẽ diễn ra vào tháng 11. Như vậy, 10 cầu thủ U21 Đồng Tháp bị kỷ luật 6 tháng vẫn có thể tham gia giải, và như vậy có gì đó bất cập? Ông Chóng trả lời:

"Nếu giải U21 diễn ra khi các em đã hết thời hạn kỷ luật của VFF thì đương nhiên được phép thi đấu".

Phóng viên hỏi thêm về hành vi đánh bạc dưới thì thức cá độ của các cầu thủ U21 Đồng Tháp có bị xử lý hình sự hay không? Ông Chóng chốt lại:

"Ban kỷ luật VFF ra án kỷ luật chỉ dừng trong phạm vi bóng đá. Còn việc có mở rộng điều tra dưới góc độ pháp luật, hình sự hay không là quyền hạn của địa phương".

Hoàn Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem