Chủ đề nóng

Vụ cô giáo mầm non nhốt trẻ vào tủ đồ ở Hà Nội: Trưởng Phòng GD&ĐT Tây Hồ nói gì?

Thứ hai, ngày 19/08/2019 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ khẳng định, sẽ tham mưu cho Quận để thu hồi giấy phép được thành lập cơ sở này.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc giáo viên tại lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ tại 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) phạt học sinh bằng cách nhốt các cháu trong tủ đựng đồ, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT Tây Hồ (Hà Nội) đã lên tiếng về sự việc.

Ông Vũ cho biết, P. Giáo dục Quận đã nắm bắt được sự việc và xuống làm việc với nhà trường, trước hết yêu cầu trường thực hiện thông báo của Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cách đây hơn 1 tuần về việc dừng hoạt động nhưng nhà trường vẫn chưa thực hiện. Việc tuyển sinh là do nhà trường tự ý.

Theo ông Vũ, sở dĩ phải yêu cầu cơ sở giáo dục này đóng cửa là do đơn vị này chưa đủ giấy tờ, cụ thể: Thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai.

Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ khẳng định, sẽ tham mưu cho Quận để thu hồi giấy phép được thành lập cơ sở này.

Trên website, cơ sở giáo dục này giới thiệu, đây là một trong những cơ sở thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu của Maple Bear có trụ sở tại Canada. Hiện nay đơn vị có 300 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia như: Trung Quốc; Ấn Độ; Hàn Quốc…

Hình ảnh cắt từ video được camera lớp học ghi lại

Tại Việt Nam hệ thống giáo dục này có nhiều cơ sở rải rác ở các tỉnh, thành phố. Các cơ sở của Maple Bear được giới thiệu là dạy 100% bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, giáo viên trong nước chỉ trợ giảng. Cơ sở mầm non ở 24 Quảng Bá có mức học phí khoảng 20 triệu/ tháng. Tuy nhiên, trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ khẳng định, đây không phải là trường quốc tế.

Trước đó, theo phản ánh của chị L.M.L - người có con đang theo học lớp Panda của cơ sở giáo dục  mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ tại 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội), gần đây, con gái chị sợ đi học, sợ mỗi khi nói đến cô giáo. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con gái và các bạn khác bị cô giáo phạt... nhốt trong tủ.

"Tôi có đặt lịch hẹn với trường để lên làm việc về vấn đề của con ở lớp và đề nghị cô Hiệu trưởng cho xem camera lớp học. Tuy nhiên, yêu cầu của tôi đã bị từ chối với lý do Hiệu trưởng không biết sử dụng và hẹn một ngày gần đó.

Sau nhiều lần đề nghị, cuối cùng tôi cũng được xem lại camera ngày 5/8/2019. Tôi rất bất ngờ vì từ lúc cô đón con thì con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, đẩy bé, kéo bé, phạt bé, để bé 1 mình không dỗ.

Camera còn ghi lại cả hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại. Tôi thực sự sốc khi thấy hình ảnh đó.

Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải. Thay mặt cho toàn thể giáo viên, nhân viên của các trường Maple Bear, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả gia đình học sinh trong lớp, toàn thể phụ huynh của Maple Bear khi để hành vi này xảy ra trong ngôi trường của mình.

Được biết lớp Panda Bears có tối đa 20 học sinh, 3 giáo viên.

Chiều nay, 19/8, buổi họp giữa nhà trường và phụ huynh sẽ diễn ra. Nhà trường đã báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ và Sở GD&ĐT Hà Nội.

Cũng trong sáng 19/8, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã làm việc với nhà trường, phụ huynh về sự việc.

Hà Nội: Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đựng đồ

Kiểm tra camera, phụ huynh phát hiện con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt, thậm chí có có bạn bị...

Diệu Thu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem