Chủ đề nóng

Vụ công nhân Cty Yazaki bị ngất: PGĐ Sở Y tế chia sẻ gì với báo chí?

Hoàng Trình Thứ ba, ngày 10/07/2018 19:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng hàng chục công nhân bị ngất, buồn nôn.
Bình luận 0

Clip: Lãnh đạo sở Y tế Quảng Ninh nói về nguyên nhân làm nhiều công nhân Yazaki bị ngất.

Clip: Công nhân Yazaki bị co giật sau khi hít phải khí lạ.

Trong cuộc họp báo chiều 10.7, ông Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, hiện vẫn còn 67 công nhân Công ty Yazaki đang điều trị tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển. Ngoài việc ghi nhận những biểu hiện của các công nhân bị ngất trong ngày 6.6 như buồn nôn, choáng váng, chóng mặt... thì các xét nghiệm sinh hóa máu, khí hóa máu, huyết học... hoàn toàn bình thường.

Kết quả đo quan trắc ngày 6.6 cho thấy nồng độ khí formaldehyde cao gấp gần 5 lần bình thường. So sánh với những biểu hiện lâm sàng do ngộ độc formaldehyde thì thấy khá giống với những biểu hiện của các công nhân của nhà máy Yazaki trong ngày 6.6. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể khẳng định các công nhân bị ngộ độc formaldehyde và cũng chưa thể xác định được nguồn sinh ra formaldehyde ở đâu.

Ông Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng hàng chục công nhân bị ngất, buồn nôn...

Ông Hưng cũng thông tin, tại thời điểm kiểm tra, 2 nhà xưởng của nhà máy Yazaki trong ngày 6.6 có nhiệt độ là 34 độ C, cao hơn điều kiện làm việc bình thường.

Nhiều công nhân có biểu hiện co giật sau khi hít phải khí lạ.

Đơn vị chức năng cũng lấy mẫu không khí ở các khu vực xung quanh nhà xưởng của nhà máy để kiểm tra nhưng không phát hiện hóa chất, thuốc sâu trong đó. Như vậy, có thể loại bỏ nguyên nhân công nhân bị ngất do thuốc sâu.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem