Chủ đề nóng

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền: Thanh tra Bộ Công an mời người tố cáo làm việc lần thứ 2

Quang Phương Thứ hai, ngày 12/04/2021 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (12/4) Thanh tra Bộ Công an tiếp tục có lịch làm việc (lần 2) với anh Thái Đăng Phú (ngụ TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) – người tố cáo một cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc đội Tân Sơn Nhất vòi tiền người vi phạm giao thông trong năm 2020.
Bình luận 0

Nguồn tin riêng của phóng viên Dân Việt cho biết, chiều nay (12/4) Thanh tra Bộ Công an tiếp tục có lịch làm việc với anh Thái Đăng Phú (ngụ TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) – người tố cáo một cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc đội Tân Sơn Nhất, Công an TP.HCM vòi tiền người vi phạm giao thông trong năm 2020, lên làm việc về nội dung tố cáo.

Theo đó, từ ngày 2/4, Thanh tra Bộ Công an đã có thư mời gửi đến anh Phú có mặt tại địa điểm tiếp công dân trụ sở Công an TP.HCM (268, đường Trần Hưng Đạo, Q.1) vào lúc 14h ngày 12/4 để làm việc liên quan đến nội dung tố cáo.

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền: Thanh tra Bộ Công an mời người tố cáo làm việc lần thứ 2 - Ảnh 1.

Chiếc xe của anh Phú lúc bị bắt - Ảnh: CTV

Theo thư mời, tiếp anh Phú là thượng tá Lê Quang Hùng và thượng tá Trần Huy Hùng, thanh tra viên cao cấp, cán bộ phòng 3, Thanh tra Bộ Công an.

Đầu giờ chiều nay, anh Phú xác nhận với phóng viên Dân Việt đã nhận được thư mời làm việc của Thanh tra Bộ Công an.

Được biết, trước đó, anh Phú đã có đơn "Bức xúc và Kiến nghị" gửi báo Dân Việt và nhiều cơ quan chức năng khác. Ngoài những vấn đề liên quan đến nội dung tố cáo cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc đội Tân Sơn Nhất, Công an TP.HCM vòi tiền người vi phạm giao thông trong năm 2020, anh Phú còn trình bày: Thanh tra Bộ Công an đã mời anh lên làm việc vào ngày 31/12/2020 nhưng đến nay đã 5 tháng mà không có phản hồi về kết quả làm việc và anh cũng không hề nhận được quyết định gia hạn nào theo quy định của pháp luật.

Anh Phú cũng cho biết, do giấy phép lái xe đang bị đội CSGT Tân Sơn Nhất giữ nên vừa rồi khi tham gia giao thông anh bị CSGT phạt và anh đã đóng 1 triệu đồng.

Được biết, vào ngày 31/12/2020, Thanh tra Bộ Công an cũng đã có buổi làm việc với anh Phú liên quan đến nội dung tố cáo.

Đây là vụ việc liên quan đến một công dân khiếu nại tố cáo hành vi vòi tiền của một chiến sĩ CSGT đội Tân Sơn Nhất (Công an TP.HCM) kéo dài suốt nhiều tháng qua và từng làm nóng các trang báo trong năm 2020.

Sự việc bắt đầu từ tháng 5/2020, khi anh Thái Đăng Phú đã có đơn gửi Công an TP.HCM tố cáo việc cán bộ CSGT tên Huỳnh Tấn Minh - Đội CSGT Tân Sơn Nhất đòi 6,2 triệu đồng người vi phạm giao thông với lỗi đi xe không có biển số.

Theo anh Phú, khoảng 9h ngày 12/5/2020, anh Phú đi xe Exciter 150 mới mua từ cửa hàng (chờ gắn biển số) theo hướng về quận Tân Bình.

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền: Thanh tra Bộ Công an mời người tố cáo làm việc lần thứ 2 - Ảnh 3.

Đơn trình bày "Bức xúc và Kiến nghị" mà anh Phú gửi đến báo Dân Việt cùng nhiều đơn vị khác trong đó có nội dung sau 5 tháng làm việc với anh nhưng Thanh tra Bộ Công an vẫn chưa có kết quả - Ảnh: Quang Phương.

Khi đến công viên Hoàng Văn Thụ, anh Phú gặp tổ CSGT kiểm tra giấy tờ, anh này trình giấy phép lái xe và biên nhận giao xe của cửa hàng bán xe.

Cán bộ CSGT tên Minh thông báo lỗi vi phạm của Phú sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái ngay lập tức, nhưng anh Phú không đồng ý.

Sau đó, anh Phú được đưa về trụ sở của đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh Phú cho biết CSGT tên Minh đã lấy của anh 2 triệu đồng và giữ bằng lái xe, yêu cầu anh về lấy tiền lên giao tiếp. Uất ức, anh Phú gửi đơn tố giác lên Công an TP.HCM nhờ xử lý.

Ngày 27/5/2020, Công an TP.HCM đã có Quyết định thụ lý giải quyết tố cáo đối với thượng úy Huỳnh Tấn Minh - cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất. Công an TP.HCM giao bộ phận thanh tra xác minh, làm rõ có hay không việc thượng úy Huỳnh Tấn Minh có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ.

Đến ngày 4/6/2020, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của UBND TP.HCM, trao đổi với báo chí về vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm, ông Nguyễn Thế Lâm - Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM đã thông tin: "Anh Thái Đăng Phú không nhớ mặt CSGT, số điện thoại gọi đòi tiền không liên lạc được, nên đến thời điểm hiện tại chưa kết luận được sự việc (?)".

Tuy nhiên, sau đó, anh Thái Đăng Phú đã có đơn phản bác lại nội dung trên.

Trong tháng 6 và 7/2020, anh Thái Đăng Phú đã được Thanh tra CA TP.HCM mời lên làm việc nhiều lần với một số nội dung: Cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ liên quan vụ việc; Ký niêm phong các đoạn ghi âm để đưa đi giám định giọng nói, thông qua dự thảo kết quả xác minh nội dung theo đơn của anh Phú… Đến ngày 7/7/2020, Công an TP.HCM ra quyết định gia hạn giải quyết tố cáo thêm 30 ngày (kể từ ngày 8/7/2020).

Ngày 17/8/2020, Thanh tra Công an TP.HCM đã có thông báo giải quyết khiếu nại tố cáo vụ việc nói trên. Kết quả giải quyết tố cáo nêu rõ: Chiến sĩ CSGT vi phạm quy trình công tác, Ban chỉ huy làm việc "chưa đúng quy định". Tuy nhiên, anh Phú không đồng ý với thông báo trên và tiếp tục gửi đơn lên Thanh tra Bộ Công an và nhiều đơn vị khác để mong làm sáng tỏ sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem