Chủ đề nóng

Vụ cưỡng chế 27 căn nhà trái phép ở Gia Lai: Xuất hiện thêm 17 căn

Thứ ba, ngày 13/08/2019 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi UBND TP.Pleiku chưa có ý kiến với đề xuất của phường Yên Thế về việc cưỡng chế 27 căn nhà xây dựng trái phép tại phường Yên Thế, mới đây lại có thêm 17 căn nhà trái phép khác mọc lên.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã phản ánh, ngày 26/7, UBND phường Yên Thế (TP.Pleiku, Gia Lai) đã đề xuất cấp trên cưỡng chế tháo dỡ 27 căn nhà xây dựng trái phép tại hẻm 42 Phan Chu Trinh. Đây là diện tích đất do Bình đoàn 15 (Tổng Công ty 15, Bộ Quốc phòng) cấp cho cán bộ, chiến sĩ theo chính sách về đất ở, nhà ở của quân đội, từ đầu năm 2018 đã bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý. Tuy nhiên, sau khi được cấp đất, những quân nhân này không đăng ký quyền sử dụng đất, không xin phép xây dựng, mà tự ý xây nhà, thậm chí không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. 
                       

Các căn nhà trái phép tại hẻm 24, đường Phan Chu Trinh (phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai).

Đến nay, UBND TP.Pleiku vẫn chưa có ý kiến về đề xuất trên, trong khi đó, tại khu vực này đã xuất hiện thêm 17 căn nhà xây dựng trái phép. Diện tích này cũng được Binh đoàn 15 cấp cho cán bộ, nhân viên cùng thời điểm với diện tích xây dựng 27 căn nhà đang bị UBND phường Yên Thế đề xuất cưỡng chế. Chỉ khác là 17 căn nhà mới xây lại nằm trong khu nhà ở công vụ của Binh đoàn 15, mặc dù đất đai đã bàn giao cho chính quyền địa phương.

                              

Căn nhà trái phép tại khu nhà ở công vụ nằm trên đường Phan Chu Trinh.

Vì vậy, để xảy ra tình trạng ồ ạt xây nhà trái phép, trách nhiệm đầu tiên thuộc về chính quyền địa phương. Ông Trần Đại Trí - Phó Chủ tịch UBND phường Yên Thế lý giải: “Riêng 17 căn nhà trái phép mới xây, UBND phường cũng nắm được thông tin, nhưng số nhà này lại nằm trong khu nhà ở công vụ của Binh đoàn 15, nên chúng tôi không can thiệp được”.

Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP.Pleiku cho biết: “Về đề xuất cưỡng chế 27 căn nhà trái phép của UBND phường Yên Thế, chúng tôi đang yêu cầu người dân liên hệ với Kho bạc Nhà nước để nộp phạt trước ngày 20/8, rồi xem xét tiếp. Còn việc xuất hiện thêm 17 căn nhà trái phép, tôi sẽ cho kiểm tra lại”.

Hình ảnh 17 căn nhà trái phép mới xây.

Mỹ Trinh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem