Chủ đề nóng

Vụ đá rơi làm tàu trật bánh: Yêu cầu bồi thường gần 2 tỷ đồng

Công Xuân Thứ hai, ngày 27/07/2015 11:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chưa tính chi phí nhân công, riêng số tiền thiệt hại do toa tàu bị hư hỏng và chậm trễ trong vận chuyển khách của ngành đường sắt ước tính khoảng 1,8 tỉ đồng.
Bình luận 0

Trưa 27.7, ông Nguyễn Thanh Sang, Phó giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghĩa Bình cho biết: Hiện Chi nhánh đang tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra Quảng Ngãi để hoàn tất hồ sơ.

"Khi nào có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ mời Công ty TNHH xây dựng Đồng Khánh (gọi tắt là Công ty Đồng Khánh) lên làm việc để yêu cầu bồi thường", ông Sang nói.

Đoàn tàu bị nạn

Một trong số những toa tàu bị trật bánh khỏi đường ray

Ông Sang cho biết, theo ước tính sơ bộ ban đầu, việc Công ty Đồng Khánh nổ mìn làm rơi đá xuống đường khiến tàu khách SE4 bị trật bánh, gây thiệt hại cho ngành đường sắt khoảng 1,8 tỉ đồng. Trong đó việc sửa chữa 2 toa xe và đầu máy bị hỏng trên 500 triệu đồng, thiệt hại cho chậm trễ vận chuyển khách là 1 tỉ đồng. Đó là chưa kể tiền chi phí cho số công nhân tham gia khắc phục sự cố.

Như tin đã đưa, vào khoảng 11 giờ ngày 10.7, trên đường chạy từ T.p Hồ Chí Minh ra Hà Nội, khi đến thôn Tân Diêm (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi), 2 toa của đoàn tàu SE4 bị trật bánh ra khỏi đường ray.

Nguyên nhân là do đoàn tàu đã tông phải tảng đá khoảng 1m3. Tảng đá này rơi xuống và nằm trên đường sắt khi Công ty Đồng Khánh nổ mìn.

Tảng đá bị đầu máy làm vỡ một phần

Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn cấp điều động phương tiện, lực lượng để đưa số toa tàu còn lại cùng hành khách về ga Sa Huỳnh, cùng xã. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, sự cố mới được khắc phục và việc lưu thông trên tuyến này mới trở lại bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem