Chủ đề nóng

Vụ đánh bom Boston: Tội ác lên tiếng

Thứ hai, ngày 22/04/2013 17:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cả nước Mỹ đang dồn sự chú ý đặc biệt về Boston khi thông tin nghi phạm thứ hai Dchokhar A. Tsarnaev đã hồi tỉnh và bắt đầu trả lời những câu hỏi về vụ đánh bom giải chạy marathon.
Bình luận 0

Đây là nghi phạm còn sống duy nhất được biết cho đến nay có liên quan đến vụ đánh bom khủng bố kép tại Boston ngày 15.4 làm 3 người chết và 180 người bị thương. Nghi phạm Tsarnaev vẫn đang trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng đã trả lời các câu hỏi về khả năng có những thành viên khác trong nhóm khủng bố và những quả bom có thể còn chưa nổ.

Cổ họng của nghi phạm này bị thương nên hắn đã phải dùng bút để viết ra những câu trả lời rời rạc khi nhân viên điều tra đặt câu hỏi.

Katherine Russell- vợ của nghi can đã chết Tamerlan.

Các nhân viên tình báo chống khủng bố giàu kinh nghiệm đang tìm hiểu xem liệu vết thương ở cổ Dzokhar có phải do tên này tự sát hay không. Trước đó, có tin Dzokhar chỉ bị thương ở chân trong vụ đấu súng với cảnh sát. Trong khi đó, phát biểu trên chương trình "Đối mặt Quốc gia" của kênh truyền hình CBS, thành viên Cơ quan cảnh sát Boston Ed Davis cho biết hai anh em nhà Dzokhar còn trang bị vũ khí để tiến hành thêm các vụ tấn công khác.

Ông xác nhận cảnh sát đã phát hiện một số thiết bị nổ trên xe Mercedes, phương tiện chạy trốn mà hai tên này đã bỏ lại. Các thiết bị này giống như loại lựu đạn tự chế được hai nghi phạm sử dụng khi chống trả các sĩ quan cảnh sát. Hiện cảnh sát Boston đã vô hiệu hóa hoàn toàn các thiết bị nổ và đang tiến hành điều tra nguồn gốc và cách thức hai anh em Dzokhar có được số đạn dược trên.

Trong khi đó, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa đề nghị thẩm vấn vợ của Tamerlan Tsarnaev, nghi can vụ đánh bom Boston đã thiệt mạng. Luật sư của cô Katherine Russel Tsarnaev cho biết cô không hề biết chồng mình là nghi can vụ đánh bom giải marathon Boston. Cô chỉ biết thông tin khi xem bản tin truyền hình sau cuộc truy bắt của cảnh sát khiến Tamerlan thiệt mạng. Katherine và Tamerlan đã có chung một cô con gái Zahara, mới 3 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem