Chủ đề nóng

Vụ đánh người, đốt taxi: Một đối tượng tử vong

Thứ sáu, ngày 01/03/2013 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - 1 trong 7 tên côn đồ trong nhóm đi đòi nợ thuê, dùng dao, kiếm chém ông Nguyễn Văn Vân, ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), đã bị tử vong tại bệnh viện, do bị người dân đánh trọng thương.
Bình luận 0

Tính đến ngày 28.2, một trong 7 tên côn đồ trong nhóm đi đòi nợ thuê, dùng dao, kiếm chém ông Nguyễn Văn Vân, ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), đã bị tử vong tại bệnh viện, do bị người dân đánh trọng thương. Đó là đối tượng Phạm Trí Thức (27 tuổi, trú tại xã Hà Ninh, huyện Hà Trung, Thanh Hóa).

Như Dân Việt đã đưa tin, trước đó, khoảng 12 giờ trưa 24.2, một nhóm côn đồ đi trên 2 chiếc xe taxi tới nhà ông Nguyễn Văn Vân, ở xóm 2, xã Vĩnh Tân, tìm anh Nguyễn Ngọc Huy (là con trai ông Vân) để đòi nợ. Tuy nhiên, lúc đó anh Huy không có mặt ở nhà.

Hai chiếc xe bị người dân ở xã Vĩnh Tân đốt cháy vào trưa 24.2.

Mặc dù người mà chúng tìm để đòi nợ không có mặt ở nhà, nhưng cả nhóm côn đồ nêu trên dùng dao, kiếm, mã tấu xông vào nhà anh Huy, uy hiếp những người có mặt ở nhà và chém vào tay ông Nguyễn Văn Vân (là bố của anh Huy).

Bị côn đồ xông vào nhà đánh, chém người, nên ông Vân và gia đình đã chạy ra đường kêu cứu hàng xóm. Ngay sau đó, có rất nhiều thanh niên trong làng, xã đã tập trung vây đánh nhóm đối tượng nói trên. Trong nhóm côn đồ ấy, đã bị dân làng bắt được 6 tên, còn 1 đối tượng trốn thoát.

Quá bức xúc với hành vi của nhóm côn đồ, nên dân làng đã hò nhau đẩy hai chiếc taxi xuống khu vực bãi trống và châm lửa đốt cháy hai chiếc xe này. Nhận được tin báo, ngay lập tức Công an huyện Vĩnh Lộc đã cử cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường để điều tra vụ việc. Công an xã Vĩnh Tân cũng đã bàn giao 6 đối tượng cho Công an huyện Vĩnh Lộc.

Được biết, nhóm côn đồ đến nhà anh Huy đòi nợ, gồm: Phạm Trí Thức (27 tuổi), Phạm Việt Anh (17 tuổi), Đinh Công Thiết (24 tuổi), Nguyễn Văn Thượng (19 tuổi), Nguyễn Văn Đạt (21 tuổi), Nguyễn Văn Đạt (21 tuổi) và Lại Chí Tình (19 tuổi), đều trú tại huyện Hà Trung.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Vĩnh Lộc đã khởi tố vụ án, truy bắt đối tượng bỏ trốn, tiến hành điều tra đối tượng cầm đầu tổ chức đòi nợ thuê.

Một nguồn tin của Dân Việt cho hay, ngày 28.2, lực lượng Công an cũng đã tiến hành bắt Nguyễn Văn Huy (người bị đòi nợ), vì anh này đã có dấu hiệu phạm tội: “Gây thương tích cho người khác”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem