Chủ đề nóng

Vụ đau ruột thừa cắt buồng trứng: Khiếu nại lên Bộ Y tế

Thứ hai, ngày 02/06/2014 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện ủy quyền của chị Lê Thị Ánh Phương - bệnh nhân trong vụ đau ruột thừa bị cắt mất hai buồng trứng tại bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ - đã gửi đơn khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Y tế .
Bình luận 0
Ngày 2.6, luật sư Nguyễn Trường Thành – Trưởng Văn phòng luật sư Vạn Lý TP.Cần Thơ đại diện ủy quyền của chị Lê Thị Ánh Phương, bệnh nhân trong vụ đau ruột thừa bị cắt mất hai buồng trứng tại bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ - đã gửi đơn khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị thành lập Hội đồng chuyên môn cấp Bộ để kết luận vụ việc.

Theo đơn khiếu nại gửi Bộ Trưởng Bộ Y tế, vào ngày 28.5, luật sư Trường Thành có có nhận được văn bản của Bệnh viện đa khoa T.Ư Cần Thơ trả lời về trường hợp “Tai biến trong khám bệnh, trị bệnh” đối với bệnh nhân Lê Thị Ánh Phương là: Chẩn đoán viêm phúc mạc toàn thể do hoại tử 2 buồng trứng.

Về giải phẫu bệnh đây là một ca khó Bệnh viện cần hội chẩn với tuyến trên để có kết luận chính thức (Bệnh viện đã gửi mẫu bệnh đến Trường Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh ) 14 giờ ngày 23.5 đã có kết quả giải phẫu bệnh “Viêm cấp và hoại tử buồng trứng, vòi trứng”. Bệnh viện nghiêm túc nhìn nhận việc chưa giải thích cho người bệnh khi chuyển phương pháp mổ nội soi sang mổ hở và việc cắt 2 buồng trứng trước khi thông báo cho bệnh nhân và chưa được sự đồng ý của người nhà là chưa đúng quy trình".

Căn cứ Điều 74 khoản 2 tiết b Luật khám trị bệnh, người nhà chị Ánh Phương không thống nhất với kết luận của Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ bởi: Nội dung kết luận chưa rõ ràng, đầy đủ chưa xác định được có hay không sai sót về chuyên môn kỹ thuật của Bác sĩ chẩn đoán và phẩu thuật cắt bỏ 2 buồng trứng của bệnh nhân.

Mặt khác giữa kết luận của Hội đồng chuyên môn và kết quả giải phẫu bệnh có sai biệt giữa chẩn đoán “Viêm phúc mạc toàn thể do hoại tử 2 buồng trứng” với “Viêm cấp và hoại tử của buồng trứng và vòi trứng”.Hồng Cẩm (Hồng Cẩm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem