Vụ học sinh lớp 8 bị giáo viên đánh nghi gãy xương vai: Thông tin từ bệnh viện

Mỹ Quỳnh Chủ nhật, ngày 10/12/2023 10:20 AM (GMT+7)
Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, học sinh chỉ bị chấn thương phần mềm, không bị gãy xương bả vai.
Bình luận 0

Thông tin em H.T.T.A., học sinh lớp 8 Trường THCS Hồng Bàng (quận 5, TP.HCM) bị giáo viên môn Công nghệ dùng cây ăng ten (thiết bị dùng để giảng bài) đánh vào phần bả vai, nghi gãy xương gây xôn xao dư luận.

Sáng 10/12, trao đổi với Dân Việt, bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP.HCM) xác nhận, em H.T.T.A. có đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương để khám, chụp X-quang.

Vụ học sinh lớp 8 bị giáo viên đánh nghi gãy xương vai: Giám đốc bệnh viện nói gì? - Ảnh 1.

Trường THCS Hồng Bàng nơi xảy ra việc giáo viên dùng cây ăng ten đánh học sinh. Ảnh: M.Q

Bác sĩ Võ Đức Chiến không phải là người trực tiếp điều trị cho em H.T.T.A. Tuy nhiên, sau khi trao đổi với bác sĩ điều trị, bác sĩ Chiến cho biết, kết quả thăm khám kết hợp với chụp X-quang cho thấy, em T.A. không bị gãy xương bả vai như ban đầu chẩn đoán, mà chỉ bị chấn thương phần mềm.

Bác sĩ Chiến giải thích, gãy xương bả vai chỉ là chẩn đoán ban đầu để đưa bệnh nhân đi chụp X-quang.

Được biết, sau khi có kết luận chỉ bị chấn thương phần mềm, bệnh viện đã kê đơn thuốc giảm đau cho học sinh T.A. Bệnh nhân về nhà chứ không phải ở lại bệnh viện điều trị.

Trước đó, thông tin từ phía nhà trường xác nhận, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 8/12 trong giờ học môn Stem – hoạt động giáo dục tích hợp kiến thức các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.

Bước đầu xác minh cho thấy giáo viên môn Công nghệ đã có dùng cây ăng ten (thiết bị dùng để giảng bài) tác động đến học sinh T.A.

Kết thúc giờ học buổi chiều ở trường, em H.T.T.A. về nhà và than bị đau nhiều ở vai. Gia đình đã đưa em T.A. đi bệnh viện thăm khám.  

Trong ngày 9/12, lãnh đạo Trường THCS Hồng Bàng đã làm việc với các bộ phận có liên quan. Lãnh đạo nhà trường nhận định, việc giáo viên đánh học sinh là sai, và nhà trường sẽ xử lý. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem