Chủ đề nóng

Vụ hắt a-xít vào đoàn cưỡng chế: Tạm giữ 7 đối tượng

Hữu Danh Thứ tư, ngày 15/04/2015 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có 14 đối tượng bị tạm giữ trong ngày 14.4, sau đó 7 đối tượng bị tạm giữ hình sự để tiếp tục làm rõ.
Bình luận 0

Ngày 15.4, ông Nguyễn Văn Tạo - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, Long An cho biết, vụ gây rối, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thị trấn Thạnh Hóa đã ổn định sau khi lực lượng chức năng khống chế một số người quá khích. Có 14 đối tượng bị tạm giữ trong ngày 14.4, sau đó 7 đối tượng bị tạm giữ hình sự để tiếp tục làm rõ.

 

Ông Nguyễn Văn Tạo thông tin vụ việc 

Theo báo cáo của UBND huyện Thạnh Hóa, sáng 14.4, đoàn cưỡng chế của huyện cưỡng chế một số hộ dân không chấp hành quyết định giao đất để thi công công trình bờ kè sông Vàm Cỏ Tây đi ngang thị trấn Thạnh Hóa. Có 3 hộ dân đã tụ tập phản đối, không đồng ý giao đất. Trong lúc tổ vận động đang làm công tác thuyết phục, chưa đọc lệnh cưỡng chế, cùng thời điểm này trung tá Nguyễn Văn Thủy vận động người hiếu kỳ tránh xa hiện trường thì bất ngờ một số đối tượng dùng a-xít hắt vào lưng trung tá Thủy. Một số đối tượng khác tấn công tổ công tác bằng dao, kéo. Ngay lập tức, lực lượng công an áp sát và khống chế các đối tượng.

Ngay trong ngày 14.4, công an đã tạm giữ những người có hành vi chống đối (cùng một gia đình) gồm ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi bà Mai Thị Thu Hương, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo, Phùng Thị Ly và một số đối tượng khác để làm rõ. Đến ngày 15.4, còn 7 đối tượng bị tạm giữ hình sự.

Theo ông Tạo, 2 cán bộ chiến sĩ bị thương phần mềm đã xuất viện. Riêng trung tá Thủy đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy và sức khỏe đã ổn định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem