Chủ đề nóng

Vụ hiệu trưởng bị tố "ém" tiền thưởng, không cho học sinh rút hồ sơ: Đảng ủy xã vào cuộc

Duy Hậu Thứ tư, ngày 16/06/2021 20:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đảng ủy xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã có quyết định về việc giải quyết đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.
Bình luận 0

Ngày 16/6, ông Đặng Huy Toàn, Phó Bí thư kiêm Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, cùng ngày Đảng ủy xã đã ban hành Quyết định giải quyết đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Theo đó, Đảng ủy xã sẽ thành lập đoàn để xác minh toàn bộ các nội dung (cả về mặt chính quyền và mặt Đảng). Trước đó, ông Trần Thế Quang, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Tâm Thắng cho biết đã nhận được đơn tố cáo đối với ông Hải. Qua kiểm tra và đối chiếu với các nội dung trong đơn, Đảng ủy nhận thấy có dấu hiệu nên đã tiến hành các quy trình để kiểm tra, xác minh làm rõ.

Vụ hiệu trưởng bị tố "ém" tiền thưởng, không cho học sinh rút hồ sơ: Đảng ủy xã vào cuộc - Ảnh 1.

Theo ông Y Liêng, vì nhà nghèo không có tiền đóng quỹ trường mà cháu ông bị hiệu trưởng không cho rút hồ sơ để chuyển cấp. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó, một số giáo viên Trường Tiểu học Hà Huy Tập đã có đơn kiến nghị gửi đến một số cơ quan chức năng về những việc làm của ông Hải. Đơn nêu hàng loạt các nội dung kiến nghị các việc làm không đúng của vị hiệu trưởng này.

Vụ hiệu trưởng bị tố "ém" tiền thưởng, không cho học sinh rút hồ sơ: Đảng ủy xã vào cuộc - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Minh Châu, giáo viên Trường Mẫu giáo tư thục Phúc Lộc khẳng định mình đã nộp tiền để rút hồ sơ cho em Y.H được vào học tiếp lớp 6. Ảnh: Duy Hậu.

Cùng ngày, ông Nghiêm Hồng Quang - Chủ tịch UBND huyện Cư Jút cho biết đã nhận được thông tin về các nội dung tố cáo ông Hải. UBND huyện đang chỉ đạo các cơ quan liên quan thụ lý đơn nên chưa rõ đúng sai. Tuy nhiên, theo ông Quang, nếu đơn phản ánh đúng sự thật thì sẽ xử lý nghiêm kể cả mặt Đảng và chính quyền đối với ông Hải.

Vụ hiệu trưởng bị tố "ém" tiền thưởng, không cho học sinh rút hồ sơ: Đảng ủy xã vào cuộc - Ảnh 4.

Trường Tiểu học Hà Huy Tập, nơi ông Hải đang làm Hiệu trưởng. Ảnh: Duy Hậu.

Như Dân Việt đã phản ánh, một số giáo viên Trường Tiểu học Hà Huy Tập đã gửi đơn kiến nghị hàng loạt các việc làm không đúng của ông Hải. Đáng chú ý, theo đơn, em Y.H học sinh lớp 5 vì thiếu hơn 500 ngàn đồng để nộp quỹ trường mà hiệu trưởng Hải đã giữ lại hồ sơ, không cho học sinh này chuyển cấp.

Qua xác minh, một giáo viên Trường Mầm non tư thục Phúc Lộc (thôn 3, xã Tâm Thắng) đã khẳng định chính cô đã nộp tiền quỹ trường cho em Y.H để rút hồ sơ. Đồng thời, giáo viên này đã trực tiếp đến gặp Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng làm các thủ tục cho Y.H được tiếp tục theo học. Ông Y Liêng (trú Buôn Nuôi, xã Tâm Thắng)- ông ngoại của Y.H cũng xác nhận sự việc trên.

Theo ông Y Liêng, vì gia đình không có ruộng rẫy, bản thân đã 76 tuổi nhưng vẫn phải hằng đêm đi nhặt phế liệu ở bãi rác về nuôi cháu ăn học. Chính vì vậy mà ông không đủ tiền để nộp tiền quỹ trường cho cháu mình.

Chúng tôi cũng đã tìm gặp phụ huynh các học sinh của Trường Tiểu học Hà Huy Tập đã đạt được các giải thưởng cá nhân trong các phong trào từ năm 2018 đến năm 2021. Chị H Bren Byă (mẹ của em H.Ô R. Byă) khẳng định con mình không nhận được bất kỳ khoản tiền thưởng nào.

Ngoài ra, trong năm học 2020 - 2021 em H.Ô R. được đi dự đại biểu cháu ngoan Bác Hồ ở Hà Nội và được tặng một gói học bổng tiếng Anh trị giá 5 triệu đồng. Do để sử dụng gói học bổng này, học sinh phải có máy tính, học trên mạng internet nên chị H Bren đã đến gặp Hải để nhờ giúp đỡ.

Ông Hải đã nhận gói học bổng này và hứa sẽ giúp đỡ. Tuy nhiên đến nay con chị không được học cũng không được nhận lại gói học bổng nói trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem