Chủ đề nóng

Vụ hoa hậu Phương Nga lừa đảo: 16 tỷ để trả tình phí?

K.Phong Thứ tư, ngày 21/09/2016 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phương Nga khai nhận tại tòa rằng số tiền 16,5 tỷ đồng ông M chuyển cho mình không phải là để mua nhà, đó là tiền trả cho hợp đồng tình cảm giữa hai người trong 7 năm.
Bình luận 0

 Phương Nga khai nhận được trả 16,5 tỷ đồng từ ông M để quan hệ tình cảm trong 7 năm.

Sáng 21.9, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm với Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ở Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị cáo Nga là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007.

Tại tòa, Nga khai nhận rằng số tiền 16,5 tỷ đồng ông C.T.M chuyển khoản cho mình không phải để mua nhà như cáo trạng. Số tiền này là thỏa thuận giữa ông M và Nga về việc cả hai sẽ có mối quan hệ tình cảm trong 7 năm. Cả hai bắt đầu mối quan hệ tình cảm (có hợp đồng, Nga có in dấu vân tay) vào năm 2012. Nga khai nhận thêm, lúc làm hợp đồng ông M còn bắt mình phải đưa chứng minh thư để kiểm tra lại thông tin cá nhân.

Bị cáo cũng cho rằng cả hai thường xuyên gặp nhau, đi du lịch khi còn quan hệ tình cảm. Cả hai giữ mối quan hệ tình cảm nói trên đến năm 2015 thì chấm dứt vì xảy ra mâu thuẫn, ông M đòi tiền lại, Nga khai nhận thêm. Phiên tòa sẽ tiếp tục phần xét hỏi vào chiều cùng ngày, dự kiến vụ án được xét xử trong hai ngày.

Theo nội dung vụ án, hoa hậu này có mối quan hệ khá thân thiết với một doanh nhân tại quận 7. Được biết người này kinh doanh ở khá nhiều mảng khác nhau, trong đó có bất động sản. Sau một thời gian quen biết, Nga cho người này biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn giá thị trường nhiều lần.

Sau khi “tư vấn” cho doanh nhân này, Nga được chuyển 6 tỷ đồng để mua “giúp” một căn nhà ở quận 5, TP.HCM. Sau đó một thời gian, Nga báo lại ngôi nhà này đã bị người khác mua trước nên tiếp tục “tư vấn” doanh nhân này qua mua một căn nhà khác ở quận 2 với giá 20 tỷ đồng, song cho rằng chỉ cần bỏ ra số tiền 16,5 tỷ đồng. Tin tưởng, doanh nhân này tiếp tục chuyển đúng số tiền mà Nga yêu cầu.

Một lần nữa Nga thất hẹn với nhiều lý do bịa đặt để lừa đối tác của mình. Hoa hậu người Việt tại Nga lại muốn giới thiệu một căn nhà khác ở quận 1 với giá trị tương đương và được đồng ý. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao cho người này.

Tiền mất, nhà không có nên nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3.2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm bị VKS truy tố theo khoản 4 điều 139 về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem