Chủ đề nóng

Vũ khí bí mật: Quân đội Mỹ nâng cấp sát thủ phòng không của Nga

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 06/04/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Mỹ đang nghiên cứu khả năng tăng tầm bắn của tên lửa Precision Strike Missile (PrSM) lên gần gấp ba lần, tức từ mức 500 km hiện tại lên 1600 km, ấn phẩm Breaking Defense đưa tin.
Bình luận 0
Vũ khí bí mật: Quân đội Mỹ nâng cấp sát thủ phòng không của Nga - Ảnh 1.

Hiện đại hóa tên lửa PrSM

Được biết, trong tương lai, vũ khí này có thể được trang bị động cơ cải tiến mà không cần tăng kích thước của tên lửa. Động cơ mới này cho phép phóng tên lửa từ các phương tiện chiến đấu của Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động cao (HIMARS). Breaking Defense nhắc nhớ lại rằng đầu tiên PrSM sẽ được đưa vào biên chế vào năm 2023.

Ấn phẩm cho biết, hiện tại tầm bắn tối đa của PrSM là 499 km, nhưng chỉ số này có thể tăng lên 550 km, do Mỹ và Nga không bị ràng buộc bởi các nghĩa vụ trong Hiệp ước về tên lửa tầm ngắn và tầm trung (SMRMD).

Các mục tiêu của Mỹ trên chiến trường

Hồi tháng 12/ 2019, chuẩn tướng John Rafferty tuyên bố rằng, trong trường hợp xảy ra chiến sự ở châu Âu, tên lửa đất đối đất PrSM hiện đang được phát triển cho Quân đội Mỹ sẽ trở thành "sát thủ" của các hệ thống phòng không Nga (ví dụ: S -400 Triumph), trong khi ở Thái Bình Dương, mục tiêu của tên lửa sẽ là tàu chiến Trung Quốc.

Vào tháng 11/ 2020, tạp chí Forbes đưa tin rằng trong các cuộc tập trận, quân đội Mỹ đã tái triển khai hai phương tiện chiến đấu HIMARS tới Romania, thực hiện một số vụ bắn tên lửa lên không khí và sau đó gửi trả lại về Đức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem