Chủ đề nóng

Vũ khí tối tân trên chiến hạm hải quân Canada vừa tới Đà Nẵng

Đình Thiên Thứ tư, ngày 26/09/2018 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến hạm HMCS Calgary của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng Đà Nẵng ngày 26.9 được trang bị hệ thống vũ khí rất tối tân, hiện đại.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, sáng nay (26.9), chiến hạm HMCS Calgary và tàu hậu cần MV Asterix thuộc Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng Tiên Sa thăm chính thức Đà Nẵng. Dự kiến, đoàn tàu Hải quân Canada sẽ lưu lại thành phố Đà Nẵng trong vòng 5 ngày 26-30.9.

Trong 2 tàu này, đáng chú ý nhất là chiến hạm HMCS Calgary số hiệu FFH 335. Đây là một trong chiến hạm hiện đại của Hải quân Canada. Chiến hạm này có chiều dài hơn 134m, tải trọng hơn 4.700 tấn và di chuyển với tốc độc tối đa 30 hải lý/h (tương đương 56 km/h) liên tục trong 9.500 hải lý (tương đương 17.600km).

Con tàu này thuộc lớp Halifax, mỗi tàu tiêu chuẩn được trang bị 24 ngư lôi Honeywell chống tàu ngầm, 16 tên lửa đối không thẳng đứng Sea-Sparrow SAM để bảo vệ tàu đối với máy bay tiêm kích hay tên lửa. Đặc biệt, chiến hạm HMCS Calgary được trang bị 8 ống phóng tên lửa đối hạm RGM-84 Harpoon SSM.

Chiến hạm HMCS Calgary cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng sáng ngày 26.9. Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, trên tàu này còn được trang bị vô số vũ khí cực kỳ hiện đại khác như hệ thống pháo tự hành Vulcan Phalanx CIWS chống cận tên lửa và máy bay trực thăng, pháo phòng không M17i, 6 súng máy và 1 máy bay săn ngầm CH-124 Sea King.

Theo thông tin của Đại sứ quán Canada, chiến hạm này là 1 trong những chiến hạm của Hải quân Hoàng gia Canada vừa trải qua một chương trình hiện đại hóa, được gọi là chương trình hiện đại hóa lớp Halifax (HCM). Chương trình này giúp cập nhật khả năng của chiến hạm trong việc chống lại các mối đe dọa nhỏ hơn, nhanh hơn và di động hiện đại hơn. Trong đó, tàu được nâng cấp hệ thống điều khiển, radar, truyền thông, chiến tranh điện tử và hệ thống vũ khí...

Đặc biệt, chiến hạm HMCS Calgary được nâng cấp vũ khí hạng nặng như các khẩu pháo M17i Mk 2 hiện tại được nâng cấp lên tiêu chuẩn Mk 3 và tên lửa Harpoon được cải thiện thành Cấp khối II, pháo tự hành Phalanx được nâng cấp thành Block 1B và hệ thống tên lửa Sea Sparrow được thay thế bằng hệ thống tên lửa chống tàu siêu âm Sparrow Spoloved Sea Avolved...

Pháo phòng không trước mũi tàu HMCS Calgary. Ảnh: Đình Thiên

Hệ thống pháo tự hành Vulcan Phalanx CIWS chống cận tên lửa và máy bay trực thăng. Ảnh: Đình Thiên

Trên tàu HMCS Calgary được trang bị 8 ống phóng tên lửa đối hạm tối tân RGM-84 Harpoon SSM. Ảnh: Đình Thiên

Phía sau đuôi tàu có sân đỗ và khu chứa trực thăng săn ngầm CH-124 Sea King. Ảnh: Đình Thiên

Hệ thống radar hiện đại trên tàu HMCS Calgary. Ảnh: Đình Thiên

Khi cập cảng Đà Nẵng, tàu Hải quân Canada đã treo cờ rủ khi Việt Nam tổ chức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Đình Thiên

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem