Chủ đề nóng

Vụ ly hôn “đắt giá" của bà chủ cũ Yahoo

Thứ bảy, ngày 28/04/2012 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bà Susan Decker, nữ cựu chủ tịch tập đoàn Yahoo và chồng bà chính thức ly hôn sau tranh chấp kéo dài 5 năm vì khối tài sản chung 71 triệu USD.
Bình luận 0

Cuộc chiến giữa nữ cựu chủ tịch Yahoo, 49 tuổi, và chồng Michael Dovey, một nhà đầu tư ngân hàng, 52 tuổi, đã phần nào phơi bày mặt tiêu cực trong Thung lũng Silicon.

Cặp đôi này gặp và yêu nhau tại Trường kinh doanh Harvard và kết hôn với nhau vào năm 1992. Họ đã có với nhau ba mặt con, từ 9 đến 14 tuổi. Từ năm 2007, quan hệ vợ chồng trở nên tồi tệ, họ đã đệ đơn xin ly hôn.

Cũng năm đó, bà Decker nhậm chức Chủ tịch Tập đoàn Yahoo. Năm 2009, bà từ chức sau thời kỳ hỗn loạn của Yahoo. Ông Dovey cũng rời khỏi ngân hàng với khối tài sản 13 triệu USD.

Từ đó họ bắt đầu cuộc tranh chấp khối tài sản chung 71 triệu USD, gồm: nhiều bất động sản, cổ phiếu, tài khoản ngân hàng, câu lạc bộ golf trị giá 260.000 USD, tiền mặt và các thứ khác.

Trong lá thư dài 8 trang mà luật sư của ông Dovey đưa ra, bà Decker tố cáo chồng ngoại tình, sử dụng ma túy, cài máy nghe trộm trong nhà. Song luật sư cho rằng những lời buộc tội của bà “không chính xác, thiếu thận trọng và nhằm kích động.”

Sau 5 năm tranh cãi và buộc tội lẫn nhau, tòa án quận Marin bang Califfornia đã đưa ra phán quyết cuối cùng dài 15 trang được coi là Hiệp định Versailles, dù ông Dovey và bà Decker không có mặt tại tòa. Theo đó, bất động sản ở Belvedere và Laguna Beach cùng câu lạc bộ golf Shady Canyon sẽ được bán đi và chia đôi tiền bán được.

Ông Dovey và bà Decker sẽ từ bỏ hàng loạt câu lạc bộ khác, trong đó có Câu lạc bộ Du Thuyền San Francisco và lập ra quỹ chung 2 triệu USD để nuôi các con.

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem