Chủ đề nóng

Vụ Mobifone –AVG: Nữ bị cáo nói lời thống thiết trong nước mắt

Lương Kết Thứ sáu, ngày 20/12/2019 10:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (20/12), trong phần tự bào chữa, bị cáo Phạm Thị Phương Anh (trước khi bị khởi tố là Phó Tổng giám đốc Mobifone) đã nói những lời thống thiết trong nước mắt.
Bình luận 0

Bị cáo Phạm Thị Phương Anh bị đại diện Viện Kiểm sát đề nghị mức án 2 năm 6 tháng tù đến 3 năm tù về tội Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Phạm Thị Phương Anh, cựu Phó TGĐ của Mobifone tự bào chữa trước tòa sáng nay (20/12)

Khi bước lên bục để tự bào chữa bị cáo Phương Anh đã lấy tay lau nước mắt. Bị cáo nói, tâm trạng của mình rất mong được Hội đồng xét xử và Viện Kiểm sát hiểu. Đó là tâm trạng giữa tình cảm con người với con người, cũng như tâm trạng của người phải đứng trước tòa.

“Đã là một con người có lẽ không ai mong muốn và không bao giờ suy nghĩ rằng mình bị như ngày hôm nay (ra tòa), tôi cũng vậy. Bây giờ tôi mới hiểu rằng, mới thấy rằng, trong cuộc đời con người điều đau đớn nhất, thảm nhất là như thế này. Tôi sinh ra và lớn lên ở một nơi rất nghèo khổ (bị cáo quê Lai Châu –PV) đã cố gằng và được về Hà Nội công tác nhưng nay phải đứng như thế này”, bị cáo Phương Anh nói trong nước mắt.

Bị cáo cho biết, có những lời nói đúng hoặc chưa đúng, hay có những lời nói chỉ có mình biết, ta biết, trời biết, đất biết nhưng nhắc lại nó như hàng ngàn nhát dao cắt vào da thịt khi vết thương chưa lành.

“Cá nhân tôi thực sự suy nghĩ một lần dù là lời nói đúng hay chưa đúng, đó cũng là lý do có nhiều câu hỏi nhưng tôi không muốn nhắc lại và trình bày ở đây nữa. Sau khi nghe bản luận tội của Viện Kiểm sát thấy choáng váng lắm”, bị cáo nghẹn giọng.

“Vụ việc này từ khi bắt đầu có thanh tra đến khi khởi tố, rồi có cáo trạng truy tố, tôi có một niềm mong mỏi, mong mỏi duy nhất. Tôi đã biết mình sai, đã biết mình sai rồi tôi rất mong được sự bao dung của pháp luật, tấm lòng bao dung của Hội đồng xét xử, của Viện Kiểm sát để cho chúng tôi, cho cá nhân tôi được sửa chữa sai lầm của mình. Suốt quá trình từ thời thơ ấu tôi chưa bao giờ bị sai, cái sai của ngày hôm nay cũng là cái sai đầu tiên nhưng rất nặng nề đau xót”, bị cáo Phương Anh khóc nói.

Bị cáo Phương Anh nói rất mong được sự bao dung lớn lao của Hội đồng xét xử để bà và những bị cáo trong vụ án có cơ hội để tiếp tục được làm người công dân có ích cho xã hội.

“Để cá nhân tôi có cơ hội điều trị bệnh của mình, cũng như có cơ hội được báo hiếu với những đấng sinh thành. Để cho tôi có thời gian, điều kiện để dạy bảo con trong giai đoạn cháu cần nhất tình thương của người mẹ, sự dạy bảo của người mẹ. Tôi cho rằng, dù ai có quý cháu hơn nữa, dù ông bà, anh chị em tôi có quý cháu bằng mấy đi nữa nhưng không thể thay thế được tấm lòng của người mẹ. Và như vậy cũng là góp cho xã hội thêm một người có ích. Có lẽ đây cũng là mong mỏi, mong muốn cuối cùng của tôi”, bị cáo Phạm Thị Phương Anh nghẹn ngào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem