Chủ đề nóng

Vụ người đàn ông chết ở mương nước: Khởi tố 6 đối tượng

Diễn Kim Thứ sáu, ngày 30/12/2016 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ vì nghi ngờ anh T. nhắn tin đe dọa qua điện thoại, nhóm thanh niên đã đuổi anh T. phải nhảy xuống mương nước.
Bình luận 0

Hiện trường nơi phát hiện thi thể anh T.

Ngày 30/12, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố 6 đối tượng gồm: Hoàng Văn Mậu (28 tuổi), Nguyễn Cảnh Đình, Nguyễn Văn Trường (27 tuổi, cùng trú huyện Đô Lương), Nguyễn Đức Trí (26 tuổi), Phan Văn Hoàng (26 tuổi, cùng trú xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và Nguyễn Văn Bình  (26 tuổi, trú xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc) trong vụ việc gây ra cái chết đối với anh Nguyễn Văn T. (1983 tuổi, ở xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 23h ngày 7/12, sau khi anh T. nhận được cuộc điện thoại của một người lạ và đi ra khỏi nhà mất tích hơn 4 ngày.

Đến sáng 11/12, người dân ở xã Trù Sơn (huyện Đô Lương) đi đánh cá tại vùng đồng nước bàu Vắp (giáp ranh giữa xã Trù Sơn và xã Hiến Sơn) thì bất ngờ phát hiện thi thể anh T. nổi lên.

Sau khi công an vào cuộc điều tra, vụ việc được làm sáng tỏ.

Vào tối 7/12, sau khi xem xong trận bóng đá Việt Nam-Indonesia, Mậu đã rủ nhóm trên đến quán của mình (ở xóm 11, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương) ăn nhậu.

Khi đang uống rượu, Mậu kể cho mọi người nghe việc người nhà của Mậu tên là Thế thời gian gần đây thường xuyên bị nhắn tin đe dọa, chửi bới. Mậu nghi ngờ do anh T. thực hiện.

Mậu nói sẽ tổ chức bắt anh T. để hỏi và làm rõ vụ việc, cả nhóm cầm chén lên uống, đồng ý. Mậu bảo Bình gọi điện thoại dụ dỗ, đón anh T. đi đánh bài.

Tiếp theo, Mậu yêu cầu tất cả cùng đi đến khu vực cầu Sơi (thuộc xã Hiến Sơn) để đón, bắt anh T. Mậu đưa cho mỗi người một ống tuýp sắt, gậy. Mậu còn cầm theo giấy, bút nhằm ép anh T. viết giấy công nhận là người nhắn tin.

Lúc Đình chở anh T. đến gần cầu, Mậu đã ra chặn để bắt. Do thấy đông người chặn bắt với ống tuýp, gậy sắt trên tay nên anh T. đã bỏ chạy. Trong lúc chạy trốn, do quá sợ hãi, anh T. đã nhảy xuống một chiếc mương.

Thấy vậy, nhóm Mậu đã lấy gậy, áo để đưa anh T. cầm lấy, kéo vào nhưng anh không với được. Thấy anh T. bị chìm xuống nước, Mậu dặn mọi người đi về, không ai được tiết lộ bất cứ điều gì về việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem