Chủ đề nóng

Vụ nổ bình oxy khiến 2 người tử vong: Doanh nghiệp báo cáo gì?

Chủ nhật, ngày 15/12/2019 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ nổ bình ô xy hóa lỏng tại Nhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69-3 (Tứ Kỳ-Hải Dương) khiến 2 người tử vong, 4 người bị thương, công ty này đã có báo cáo chính thức thông tin về vụ tai nạn trên.
Bình luận 0

Báo cáo của Công ty Cổ phần Lilama 69-3 cho biết, vụ tai nạn lao động xảy ra tại Nhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69-3 vào khoảng 15h ngày 12/12.

Trước đó, vào khoảng 13h30 cùng ngày, tổ chế tạo gia công thiết bị thuộc phân xưởng cơ khí số 2 do ông Phạm Mạnh Cường (SN 1982) làm tổ trưởng triển khai thực hiện công việc lắp ráp các trục vào vòng bi chân đế của cấu kiện.

Nhà máy nơi xảy ra vụ việc.

Nhóm làm việc có 7 người, gồm: Phạm Mạnh Cường, Phạm Văn Chức (SN 1965), Nguyễn Minh Đức (SN 1981), Phạm Thị Dự (SN 1980, làm tổ viên), Phạm Văn Nhất (SN 1982, quản đốc phân xưởng, chỉ đạo giám sát công việc) và hai công nhân là ông Vũ Văn Tuyên (SN 1978) và Nguyễn Văn Bền (SN 1990).

Báo cáo nêu rõ, vào thời điểm trên, nhóm công nhân thực hiện nhiệm vụ lắp ráp 4 trục thép vào các vòng bi của cấu kiện. Trong quá trình thao tác đã xảy ra cháy nổ tại khu vực thi công làm nhiều công nhân bị tai nạn.

Hậu quả vụ việc, ông Nguyễn Minh Đức tử vong tại chỗ và 5 người khác bị thương gồm ông Nhất, ông Chức, ông Cường, ông Bền và ông Tuyên. Các nạn nhân được chuyển đến sơ cứu tại bệnh viện huyện Tứ Kỳ sau đó được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Riêng ông Phạm Văn Chức được chuyển lên bệnh viện Việt Đức để điều trị.

Ông Phạm Văn Nhất, do chấn thương nặng cũng đã không qua khỏi và tử vong vào khoảng 20h15 tối 12/12 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Lilam 69-3 cho biết thêm, bước đầu công ty hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong 40 triệu đồng/trường hợp để gia đình lo tang lễ và mỗi nạn nhân bị thương số tiền 5 triệu đồng. Công ty cũng sẽ chi trả toàn bộ chi phí viện phí cho các nạn nhân.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn, vị lãnh đạo trên cho biết thêm, hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có thông báo trong thời gian tới. 

Nguyễn Dương (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem