Chủ đề nóng

Vụ nổ đồ chơi hình lựu đạn: 6 HS tái nhập viện, máu đông cứng trong xi lanh

Thứ hai, ngày 20/01/2014 12:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi đến bệnh viện, các em đều phải thở oxy, truyền đạm. Khi các bác sỹ lấy máu để xét nghiệm thì có em còn xẩy ra tình trạng máu đông cứng ngay trong xi lanh.
Bình luận 0
Sau khi xuất viện, nhiều học sinh trong vụ nổ đồ chơi tại thị trấn Đức An, huyện Đăk Song (Đăk Nông) đã phải nhập viện trở lại trong chiều qua, 19.1, do các biểu hiện nhiễm độc như khó thở, buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu… Ngày 20.1, bác sỹ Nguyễn Văn Lợi, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông cho biết thông tin trên.

Đến sáng 20.1, sức khỏe của các em đã ổn định trở lại.
Đến sáng 20.1, sức khỏe của các em đã ổn định trở lại.

Trước đó, 6 học sinh này đã được gia đình đưa đến bệnh viện huyện Đăk Song để điều trị do trong tình trạng sốt cao, khó thở, đau đầu, buồn nôn, đi cầu ra máu…Mặc dù đã được các bác sỹ truyền dịch, tiêm thuốc dị ứng, cho thở oxy… nhưng cứ cách 20-30 phút lại tái diễn tình trạng trên nên đã chuyển lên tuyến trên.

Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện tỉnh Đăk Nông cho bác sỹ theo dõi sát sao suốt 6 giờ sức khỏe của các em mới ổn định trở lại. Theo bác sỹ Lợi, trong quá trình điều trị giữa các em xẩy ra hiện tượng kích thích, mang tính liên hoàn nếu như một em thấy khó thở, buồn nôn thì cả nhóm sẽ đồng loạt bị theo. Vì chưa thể xác định được các em học sinh bị ngộ độc loại hóa chất gì nên bệnh viện chưa thể điều trị trực diện, đặc trị mà chỉ điều trị khi sức khỏe của các em xẩy ra biến chứng.

Tuy nhiên, do không nắm được chính xác chất độc mà các em nhiễm phải nên các bác sỹ vẫn phải liên tục theo dõi.
Tuy nhiên, do không nắm được chính xác chất độc mà các em nhiễm phải nên các bác sỹ vẫn phải liên tục theo dõi.

Phía người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 17.1, sau khi xuất viện tình trạng sức khỏe của các em bình thường. Nhưng đến sáng hôm sau, tất cả 6 em đều xảy ra tình trạng tức ngực, không thở được, toàn thân co giật, người xanh xao, mềm lạnh, đi cầu thấy máu đỏ tươi... rất đáng sợ.

Ngay sau khi đến bệnh viện, các em đều phải thở oxy, truyền đạm. Khi các bác sỹ lấy máu để xét nghiệm thì có em còn xảy ra tình trạng máu đông cứng ngay trong xi lanh.

Theo ông Trần Văn Hùng, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngay sau khi có thông tin các học sinh ở vụ nổ đồ chơi ở Đăk Song nhập viện, ban giám đốc bệnh viện đã trực tiếp xuống nắm bắt thông tin và trực tiếp theo dõi sự việc. Hiện nay tình trạng sức khỏe của các em học sinh đã ổn định.

Tuy nhiên, bệnh viện vẫn không chủ quan, lơi là, mà đã phân công bác sỹ chuyên khoa trực 24/24h để theo dõi sát sao diễn biến sự việc. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe các em, tạm thời bệnh viện vẫn chưa cho các em xuất viện mà sẽ tiếp tục giữ lại để tìm ra nguyên nhân chính để có thể điều trị dứt điểm.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, chiều 16.1, một số học sinh đã mua một loại đồ chơi có hình như quả lựu đạn tại trước cổng trường. Trong quá trình chơi, số đồ chơi này phát nổ, khiến hóa chất bên trong đồ chơi phát tán ra ngoài làm 32 học sinh đứng xung quanh khó thở dẫn đến ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu.

Liên quan đến loại đồ chơi nguy hiểm này, sáng 20.1, trả lời PV Dân Việt, ông Biện Văn Minh- Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đăk Nông- cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, đơn vị đã lập tức tiến hành kiểm tra toàn bộ các cửa hàng lớn nhỏ trên địa bàn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa phát hiện có nơi nào bán loại đồ chơi nói trên”.

Ông Lê Ân Tình, trưởng Công an huyện Đăk Song, cũng cho biết, hiện phía Cơ quan điều tra vẫn chưa phát hiện được thêm thứ đồ chơi nào tương tự bán trên địa bàn. Tuy nhiên, trong ngày 20.1, phía Công an đã có đề nghị UBND huyện có chỉ đạo để tất cả các cơ quan chức năng cùng vào cuộc nhằm ngăn chặn thứ đồ chơi nguy hiểm nói trên.
Duy Hậu- Phan Tuấn (Duy Hậu- Phan Tuấn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem