Chủ đề nóng

Vụ nữ sinh đánh bạn ở Quảng Trị: Gia đình nạn nhân đã tha thứ

Ngọc Vũ Thứ sáu, ngày 15/04/2022 07:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận thấy sự ăn năn, hối lỗi của T.L.K.T và Đ.T.T.T, gia đình bà L đã chấp nhận tha thứ vì cho rằng, các cháu còn nhỏ, hiểu biết còn hạn hẹp, cần cho các cháu cơ hội sửa sai.
Bình luận 0

Ngày 15/4, bà Trương Thị Hồng Chi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị - cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã quyết định kỷ luật 2 học sinh T.L.K.T và Đ.T.T.T (cùng học lớp 8) vì đánh bạn L.T.L (lớp 7). Hình thức kỷ luật là buộc tạm dừng học ở trường 2 tuần và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định của Bộ GDĐT, kể từ ngày 13/4.

Vụ nữ sinh đánh bạn ở Quảng Trị: Gia đình nạn nhân rất độ lượng - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Hồng Chi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân - quan tâm, động viên em L.T.L. Ảnh: Ngọc Vũ

Một số học sinh chứng kiến vụ việc nhưng không thông báo với gia đình, nhà trường để can thiệp, có em còn quay clip, canh cửa cho T.L.K.T và Đ.T.T.T đánh bạn L.T.L thì bị hạ từ 1 đến 2 bậc hạnh kiểm, khiển trách, giáo dục trước toàn trường.

Trước đó, ngày 23/3, tại một con đường ở xã Triệu Vân, ngoài khu vực nhà trường, 2 nữ sinh T.L.K.T và Đ.T.T.T đã đánh em L.T.L. Sự việc được quay clip và tung lên mạng xã hội. Đoạn clip đã gây bức xúc dư luận khi nhìn thấy hành vi 2 nữ sinh đánh bạn cùng trường bằng đấm, đá, giật tóc…

Sau khi nhận được thông tin, gia đình, nhà trường, chính quyền, công an địa phương đã quan tâm, đưa em L.T.L đến bệnh viện thăm khám, đồng thời tiến hành làm rõ vụ việc.

Nguyên nhân vụ việc được xác định do các em có mâu thuẫn trong lời nói, không phải như thông tin ban đầu là do L.T.L làm hỏng xe nên bị đòi đền tiền.

Vụ nữ sinh đánh bạn ở Quảng Trị: Gia đình nạn nhân rất độ lượng - Ảnh 2.

Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân là trường nằm ở vùng ven biển khó khăn, cần sự quan tâm, chia sẻ. Ảnh: Ngọc Vũ

Sau quá trình răn đe, giáo dục, T.L.K.T và Đ.T.T.T đã nhận ra lỗi lầm của mình và xin được gia đình em L.T.L tha thứ.

Bà N.T.L (mẹ của L.T.L) cho biết, sau khi thăm khám thấy sức khoẻ con khá ổn, lại được thầy - cô giáo, chính quyền địa phương quan tâm nên gia đình yên tâm.

Nhận thấy sự ăn năn hối lỗi của T.L.K.T và Đ.T.T.T, gia đình bà L đã chấp nhận tha thứ vì cho rằng, các cháu còn nhỏ, hiểu biết hạn hẹp, cần cho các cháu cơ hội sửa sai.

"Gia đình chúng tôi tha thứ cho hai cháu T.L.K.T và Đ.T.T.T và đề xuất với nhà trường xem xét cho các cháu sớm trở lại trường" - bà L nói.

Gia đình 2 em T.L.K.T và Đ.T.T.T đã cảm ơn sự độ lượng của gia đình em L. Trước sự chứng kiến của gia đình 2 bên và nhà trường, cả 3 em đã ôm nhau thể hiện sự hối lỗi và tha thứ.

Bà Trương Thị Hồng Chi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân - cho biết, bên cạnh kỷ luật học sinh, nhà trường cũng nhận trách nhiệm trong công tác quản lý, giáo dục học sinh về đạo đức, pháp luật, nhân cách sống. Vì vậy, ngoài nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân, giáo viên có liên quan, nhà trường xác định cần tăng cường phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương để quản lý, giáo dục, quan tâm hơn đến tâm sinh lý, sức khoẻ học sinh, đặc biệt là trang bị kiến thức, nhận thức pháp luật cho các em để tránh các vụ việc tương tự xảy ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem