Chủ đề nóng

Vụ Phà Cát Lái thu phí “quên quẹt thẻ”: Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 12/10/2022 06:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ Phà Cát Lái thu phí “quên quẹt thẻ”, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có ý chỉ đạo xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Bình luận 0

Tối 11/10, Văn phòng UBND TP.HCM đã phát đi văn bản về việc thu vé điện tử qua phà bằng thẻ từ tại phà Cát Lái theo phản ánh của báo chí. Văn bản được gửi đến Sở GTVT, Sở Tài chính, Cục Thuế TP.HCM, Lực lượng Thanh niên xung phong, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (Công ty TNXP).

Vụ Phà Cát Lái thu phí “quên xé vé”: Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng - Ảnh 1.

Phà Cát Lái thu phí “quên xé vé”, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo xử lý nghiêm. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo đại diện Văn phòng UBND TP.HCM, trước đó ngày 29/9, Sở GTVT đã có báo cáo về sự việc thu vé điện tử qua phà bằng thẻ từ tại bến phà Cát Lái theo phản ánh của báo chí gửi UBND TP.HCM. Xét kiến nghị của Sở GTVT tại văn bản trên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có những ý kiến chỉ đạo để xử lý vụ việc.

Cụ thể, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi giao giao Công ty TNXP tổ chức thực hiện nghiêm việc kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm. Rà soát toàn bộ hạ tầng kỹ thuật tại các đầu bến của phà Cát Lái và phà Bình Khánh.

Theo đó, ông Mãi giao Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, các đơn vị liên quan tăng cường công tác giám sát, đánh giá quản lý điều hành hoạt động kinh doanh của Công ty TNXP theo quy định. Trong đó có việc kiểm tra, giám sát đánh giá quản lý điều hành hoạt động kinh doanh tại các bến phà Cát Lái và phà Bình Khánh.

Đồng thời, ông Mãi cũng giao Cục Thuế TP.HCM thông qua dữ liệu điện tử kết nối từ các máy quẹt thẻ tại các bến phà, thực hiện giám sát, kiểm soát chặt chẽ doanh thu cũng như việc bán vé điện tử qua phà tại phà Cát Lái và bến phà Bình Khánh.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng 4/10, nguồn tin của Dân Việt xác nhận, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong TP. HCM đã đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP HCM. Thời gian tạm đình chỉ 15 ngày.

Đồng thời, công ty xem xét xử lý kỷ luật đối với 7 trường hợp vi phạm do liên quan đến việc thu phí xe máy "quên quẹt thẻ", báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua. Theo nguồn tin, lý do đình chỉ là để những người này làm tường trình sai sót trong quá trình công tác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem