Chủ đề nóng

Vụ sát hại Quân "xa lộ": Lý Văn Tư, Hồ Thanh Phương khai nhận truy sát theo chỉ đạo của Võ Thùy Linh

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 22/03/2023 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối chất tại tòa, bị cáo Võ Thùy Linh khai, hôm xảy ra đụng độ với Quân “xa lộ”, Linh đã uống từ sáng đến chiều 8 – 9 chai rượu vang, ngủ trên xe, không chỉ đạo và không biết ông Quân bị chém chết.
Bình luận 0

Chiều 22/3, TAND TP.HCM tiếp tục tổ chức phiên xét xử vụ trùm giang hồ Quân "xa lộ" bị chém tử vong. Trong vụ án này, Võ Thùy Linh (33 tuổi), Hồ Thanh Phương (38 tuổi) và 11 đồng phạm bị truy tố tội "Giết người". 

Liên quan vụ án, bị can Phạm Nhật Nam (26 tuổi), Lê Tuấn Vũ (29 tuổi, cùng quê Tây Ninh) và Lê Thị Tuyết (47 tuổi, Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu nông sản Quốc tế) bị truy tố về tội "Che giấu tội phạm".

Bị cáo Võ Thùy Linh khai không gọi điện, nhắn tin chỉ đạo đàn em chém Quân "xa lộ"

Tiếp tục đối chất tại tòa, bị cáo Võ Thùy Linh trình bày hôm xảy ra đụng độ với Quân "xa lộ", bị cáo Linh ngủ từ sáng tới chiều vì đã uống 8-9 chai rượu vang. "Vậy nên, tôi không có gọi điện hay nhắn tin chỉ đạo đàn em chém chết ông Quân", bị cáo Linh khai.

Vụ sát hại Quân "xa lộ", bị cáo Võ Thùy Linh: “Tôi uống 8 - 9 chai rượu, không kêu người chém ông Quân” - Ảnh 1.

Bị cáo Võ Thùy Linh khai tại tòa không chỉ đạo, gọi điện, nhắn tin đàn em chém chết Quân "xa lộ". Ảnh: Chinh Hoàng

Cáo trạng của vụ án cáo buộc sau khi "xử" ông Quân, bị cáo Linh thuê xe chở đàn em xuống Vũng Tàu ăn chơi và bỏ trốn. Sự việc này bị cáo Linh và phủ nhận và nói rằng không biết gì, khi ngủ dậy đã thấy mình ở Vũng Tàu. 

Bị cáo Linh cũng cho rằng những bằng chứng buộc tội bị cáo trong hồ sơ vụ án chỉ là tin nhắn chụp màn hình, không đủ căn cứ thuyết phục. Bị cáo Linh mong HĐXX xem xét, tránh xử oan cho người vô tội.

Trong khi đó, cũng tại toà chiều nay, hai bị cáo Lý Văn Tư, Hồ Thanh Phương (đồng phạm với bị cáo Linh) thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và khai nhận thực hiện việc truy sát Quân "xa lộ" theo chỉ đạo của bị cáo Linh.

Nữ giám đốc Lê Thị Tuyết khai gì?

Trong vụ án này, 3 bị cáo bị truy tố về tội "Che giấu tội phạm" gồm: Phạm Nhật Nam (26 tuổi), Lê Tuấn Vũ (29 tuổi, cùng quê Tây Ninh) và Lê Thị Tuyết (47 tuổi, Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu nông sản Quốc tế). Bị cáo Tuyết thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố, tuy nhiên, tại phiên tòa chiều nay, bị cáo Tuyết lại khai không biết ông Mai Văn Quân (tức Quân "xa lộ") là ai, cũng không biết ai đã đánh ông này.

Vụ sát hại Quân "xa lộ", bị cáo Võ Thùy Linh: “Tôi uống 8 - 9 chai rượu, không kêu người chém ông Quân” - Ảnh 3.

Bị cáo Lê Thị Tuyết (bên phải) thừa nhận như những gì cáo trạng truy tố nhưng nói không biết Quân "xa lộ" là ai. Ảnh: Chinh Hoàng

Cáo trạng của vụ án cáo buộc bị cáo Tuyết nhiều lần chuyển tiền cho Lý Văn Tư, bị cáo Tuyết cho rằng mục đích chuyển tiền là muốn giúp đỡ Tư làm ăn chứ không phải bỏ trốn. Theo bị cáo Tuyết, thời điểm đó bị cáo Tư mượn 100 triệu đồng để đi buôn, bị cáo có 70 triệu nên đưa luôn.

Bị cáo Tuyết khai tiếp: "Lúc đưa tiền cho bị cáo Tư tôi không biết người này bị truy nã trong vụ giết ông Quân, sau này tôi mới biết".

Trong khi đó, bị cáo Lý Văn Tư khai thời điểm xảy ra sự việc được bà Tuyết nói đến nhà ông Nguyễn Anh Trung nhờ giúp bị cáo Linh vì sợ bị cáo Linh quậy phá, xảy ra cự cãi, đánh nhau. Theo bị cáo Tư, trước đó, bị cáo Tuyết có nói "lỡ chém chết ông Quân thì chị lo". Bị cáo Linh cũng nói với cả nhóm: "Tụi em làm cho ra lẽ, có gì chị lo hết…".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem