Vú sữa tím
-
Rất ít người nghĩ rằng vú sữa tím xưa là loại cây có thể “ăn chắc, mặc bền”, thế nhưng ông Nguyễn Ngọc Nhất, ấp Phú Thạnh, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành (Đồng Tháp) đã mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm và trồng loại trái cây này và bình quân mỗi năm lãi hơn 800 triệu đồng.
-
Những ngày này, nhà vườn ở các tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ đang hối hả thu hoạch vú sữa, trong đó vú sữa tím chiếm sản lượng đáng kể.
-
Mỗi mùa vú sữa, gia đình ông Phùng Văn Thành là một trong những hộ trồng nhiều vú sữa ở thôn An Lăng xã An Phụ, huyện Kinh Môn (Hải Dương) lãi ròng hơn 100 triệu đồng
-
Theo tính toán của các nhà vườn, trong các loại cây đặc sản, vú sữa được xếp vào nhóm cây có giá trị kinh tế cao, bền, chắc và khai thác được lâu dài.
-
Vú sữa tím Đại Tâm có vị ngọt thanh, hạt nhỏ, vỏ mỏng, khi chín vỏ màu tím than, căng mọng rất đẹp mắt. Vú sữa thường cho thu hoạch sớm vào giữa tháng 11 Âm lịch, kéo dài đến sau Tết nguyên đán. Thời gian này, quả đang cho chất lượng ngon nhất.