Chủ đề nóng

Vụ tàu cá bị đâm chìm: Tìm thấy thêm 2 thi thể ngư dân

Cảnh Thắng Thứ tư, ngày 17/07/2019 21:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai trong số 9 ngư dân trên tàu cá NA 95899 (Nghệ An) bị đâm chìm được cho là mất tích đã được tìm thấy thi thể. Trong đó, một thi thể trôi dạt ra xa, mắc vào lưới đánh cá của ngư dân.
Bình luận 0

Tối 17/7, ông Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện hai thi thể gần hiện trường tìm kiếm nạn nhân tàu cá bị đâm chìm.

Theo đó, gần 9h sáng cùng ngày, thi thể nạn nhân đầu tiên được một tàu cá của ngư dân phát hiện mắc vào lưới đánh cá, cách hiện trường nơi tàu cá NA 95899 TS bị đâm chìm hơn 1 hải lý.

Đến 12h45 trưa cùng ngày, một thi thể khác được phát hiện nổi trên mặt nước ngay ở vị trí tàu chìm. Theo ông Vũ, do cả hai thi thể đều đã phân hủy nặng nên chưa thể xác định danh tính.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên biển.

Theo nhận định ban đầu của những ngư dân thoát nạn trong vụ chìm tàu, một trong hai thi thể được phát hiện, nhận dạng sơ qua là ông Nguyễn Văn Tùng.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đề nghị UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, chủ tàu và người nạn nhân phối hợp trong việc tiếp nhận và nhận dạng hai thi thể nạn nhân.

Dự kiến sáng 18/7, tàu SAR 411 sẽ đưa thi thể hai nạn nhân trên cập cảng Cửa Lò (Nghệ An) và bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương và gia đình.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, khoảng 13h ngày 28/6, tàu NA 95899 do ông Hồ Bá Lâm (trú xã Tiến Thủy) làm chủ đang đánh cá tại vùng biển ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) 34 hải lý thì bị tàu chở hàng PACIFIC 01 đâm trúng. Vụ việc khiến tàu cá bị chìm, 19 thuyền viên trên tàu rơi xuống biển, 9 người sau đó đã được cứu sống, 1 người đã tử vong, 9 người mất tích. 

Như vậy vẫn còn 7 nạn nhân đang còn bị mất tích trên biển, lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem