Chủ đề nóng

Vụ tính nhầm tiền điện gấp 32 lần: Đình chỉ công tác Giám đốc Điện lực Quỳ Châu

Cảnh Thắng Thứ năm, ngày 25/06/2020 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 25/6, trao đổi với Dân Việt, ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An (thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) vừa ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Trương Quang Định - Giám đốc Điện lực huyện Quỳ Châu vì liên quan đến việc tính nhầm hóa đơn tiền điện lên gấp 32 lần.
Bình luận 0

Theo đó, ông Định bị đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 24/6 để phục vụ công tác điều tra các nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra liên quan đến một hộ dân trên địa bàn bị tính nhầm tiền điện lên 32 lần.

Vụ tính nhầm tiền điện gấp 32 lần: Đình chỉ công tác Giám đốc Điện lực Quỳ Châu     - Ảnh 1.

Hóa đơn tiền điện của khách hàng Đỗ Quang Anh bị tính nhầm từ 500.000 đồng lên đến 16 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc khách hàng bị tính nhầm tiền điện, trước đó Công ty điện lực Nghệ An cũng đã có báo cáo gửi Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về vụ việc.

Như Dân Việt đưa tin, ngày 24/6, khách hàng Đỗ Quang Anh (trú khối 3, thị trấn Kim Sơn, Quế Phong) phản ánh có sự bất thường khi số điện năng tiêu thụ trong tháng 6 của gia đình anh lên đến 5.093kWh và phải trả tổng số tiền hơn 16 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình anh không kinh doanh, chỉ sử dụng điện sinh hoạt.

Sau khi có thông tin, Công ty Điện lực Nghệ An đã yêu cầu Điện lực huyện Quỳ Châu báo cáo khẩn về nội dung này.

Kết quả kiểm tra cho thấy, số điện thực tế gia đình anh Quang Anh tiêu thụ chỉ 253kWh và tiền thực tế mà khách hàng phải trả là hơn 500.000 đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem