Chủ đề nóng

Vụ trẻ sơ sinh tử vong: Sở Y tế Cà Mau kiểm tra bệnh án

Hoàng Hạnh Thứ sáu, ngày 27/03/2015 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội đồng chuyên môn kết luận, nguyên nhân cháu bé tử vong là do suy hô hấp nặng, ngạt nặng sau mổ lấy thai.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ bé trai sơ sinh con của sản phụ Lê Kim Bế (25 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Đông, huyện Đâm Dơi, tỉnh Cà Mau) tử vong, ngày 27.3, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau đã họp Hội đồng chuyên môn và kết luận nguyên nhân khiến bé trai tử vong là do suy hô hấp nặng, ngạt nặng sau mổ lấy thai (chuẩn đoán ngạt lúc đẻ).

Bé trai sơ sinh con của sản phụ Bế nhập viện tại Bệnh viện Sản - Nhi lúc 16h30 phút chiều 23.3, trong tình trạng rung giật toàn thân... Tại đây, bệnh nhân được chăm sóc tích cực và điều trị nhưng đến 5h sáng 26.3 bé tử vong.

 

Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Đầm Dơi. 

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Dũng- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết: Sở đã cử cán bộ đến Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Đầm Dơi xem hồ sơ bệnh án, nghe kíp trực báo cáo.

Theo ông Dũng: Tới đây hội đồng chuyên môn của Sở Y tế sẽ họp đánh giá nguyên nhân, làm rõ cái chết của bé trai sơ sinh nói trên.

Trước đó, chiều ngày 26.3, bác sĩ pháp y tỉnh Cà Mau đã mổ tư thi cháu bé, xác định nguyên nhân tử vong là do thiếu ô xy phổi.

Anh Nguyễn Chí Công (chồng sản phụ Bế) bức xúc: “Theo kết quả này, có thể khẳng định các bác sĩ tại Khoa sản Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Đầm Dơi đã chậm trễ trong quá trình mổ bắ con, nên con tôi mới chết”.

Như đã thông tin: Khoảng 9h30 phút sáng 22.3 sản phụ Bế được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Đầm Dơi chờ sinh. Tại đây, bác sĩ Lê Mỹ Nương - Trưởng Khoa sản của Bệnh viện khẳng định sản phụ này có thể sinh thường và nhận đỡ đẻ.

Đến khoảng 9h sáng 23.3, chị Bế được đưa vào phòng sinh, tuy nhiên đến khoảng 14h chiều sản phụ Bế mới được chỉ định mổ bắt con. Tuy nhiên, bé trai sơ sinh sau đó được chuyển lên bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau cấp cứu, nhưng đã tử vong vào sáng 26.3.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem