Chủ đề nóng

Vũ Trọng Phụng

 • Giá nhà có thực sự chạm đáy để mua lúc này?

  Giá nhà có thực sự chạm đáy để mua lúc này?

  Chuyên gia cho rằng dịch Covid-19 ảnh hưởng đến cả cung và cầu bất động sản trong ngắn hạn, nhưng giá giao dịch lại không thay đổi nhiều, khó có thể nói là chạm đáy.
 • PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái: Không sợ nói thẳng

  PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái: Không sợ nói thẳng

  “Ở ngoài đời, bà cũng sống thế à? Hôm nào gặp, hỏi bà giùm tớ là cuộc sống lúc nào cũng gồng lên, căng thẳng, đốp chát tới cùng như thế... liệu có nặng quá không?” - Đó là lời đề nghị mà tôi vẫn nhận được từ người nọ, người kia khi họ biết tôi thi thoảng có gặp PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái.
 • Kì lạ dây bí đỏ ở Đà Nẵng uốn cuộn hình đầu rồng với râu tua tủa

  Kì lạ dây bí đỏ ở Đà Nẵng uốn cuộn hình đầu rồng với râu tua tủa

  Một dây bí phát triển to bản so với những nhánh bí khác và uốn cuộn, tạo thành hình đầu rồng với mắt, miệng rất rõ nét cùng hệ râu tua tủa...
 • Người của muôn năm cũ...

  Người của muôn năm cũ...

  “Mỗi độ xuân về, tôi lại thấy lòng xao xuyến. Giờ cảnh xưa người cũ đã không còn” - ông giáo già Nguyễn Bá Đạm (quê ở làng Mọc, Ngã Tư Sở, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tiếc nuối tâm sự.
 • Tái hiện “Số đỏ”, “Kỹ nghệ lấy Tây” qua phim “Trò đời”

  Tái hiện “Số đỏ”, “Kỹ nghệ lấy Tây” qua phim “Trò đời”

  Bộ phim truyền hình “Trò đời” dài 32 tập chuyển thể từ một số tác phẩm văn học có giá trị của nhà văn Vũ Trọng Phụng sẽ lên sóng VTV1 vào 20h30 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần từ 9.8.2013.
 • Tài năng điện ảnh đang cạn kiệt

  Tài năng điện ảnh đang cạn kiệt

  “Khi tôi tìm diễn viên, đặc biệt là vai diễn cho nhân vật Xuân tóc đỏ, tôi thấy rằng tài năng diễn xuất của nền điện ảnh nước nhà dường như đang cạn kiệt”- đạo diễn Nhuệ Giang chia sẻ.
 • Treo và trèo

  Treo và trèo

  (Dân Việt) - Thời gian qua, tội phạm tham nhũng được xử án nhẹ hoặc hưởng án treo nhiều. Dư luận bức xúc lắm đấy bác ạ.
 • Lên sóng VTV, “Trò đời” phải tiết chế cảnh “nóng”

  Lên sóng VTV, “Trò đời” phải tiết chế cảnh “nóng”

  Dân Việt - Do được chiếu trên truyền hình và không giới hạn độ tuổi người xem, bộ phim hơn 30 tập, dựa trên tác phẩm của nhà văn Vũ Trọng Phụng, đã được bàn tay đạo diễn tiết chế tối đa những cảnh nude, sex.
 • “Trò đời” mở lối thoát cho kịch bản phim truyền hình

  “Trò đời” mở lối thoát cho kịch bản phim truyền hình

  (Dân Việt) - 30 tập phim “Trò đời” chuyển dựng từ chùm tác phẩm của Vũ Trọng Phụng đang được kỳ vọng mở lối thoát cho tình trạng khủng hoảng thiếu kịch bản chất lượng của phim truyền hình Việt Nam thời gian gần đây.
 • Khoảng trống thế kỷ chưa người lấp

  Khoảng trống thế kỷ chưa người lấp

  (Dân Việt) - Sáng 22.10, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà văn Vũ Trọng Phụng (1912-2012) với sự tham dự của rất nhiều nhà văn, nhà nghiên cứu phê bình văn học...