Chủ đề nóng

Vụ Vedan: Chưa biết địa phương nào chi trả cho 47 hộ

Thứ sáu, ngày 22/04/2011 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ban chỉ đạo chi trả tiền bồi thường thiệt hại cho người dân do Vedan xả thải gây ô nhiễm môi trường của tỉnh Đồng Nai (gọi tắt là Ban chỉ đạo) vừa có buổi họp rút kinh nghiệm về kết quả chi trả tiền bồi thường đợt 1 và chuẩn bị chi hỗ trợ đợt 2.
Bình luận 0

Theo đó, đợt 1 có 5.818/6.004 hộ (hộ khẩu ở Đồng Nai và TP.HCM, Long An, Kiên Giang)... có nuôi trồng, đánh bắt thuỷ sản tại 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch đã nhận bồi thường với số tiền hơn 37 tỷ đồng; các hộ còn lại chưa nhận tiền bồi thường với số tiền gần 1,9 tỷ đồng.

Dự kiến, tiền bồi thường đợt 2 sẽ được chi trả trong tháng 4.2011. Riêng 47 hộ có hộ khẩu tại tỉnh Đồng Nai nhưng thực tế sản xuất, đánh bắt tại huyện Cần Giờ, TP.HCM (41 hộ) và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (6 hộ), nhưng không được các nơi này chi trả tiền bồi thường, theo ông Trần Văn Quang -Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai thì vẫn chưa có phương án cụ thể.

Ông Quang cho biết, tại một cuộc họp của UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TP.HCM để giải quyết vụ 41 hộ dân thực tế sản xuất tại huyện Cần Giờ bị thiệt hại thì lãnh đạo huyện Cần Giờ cho biết tiền nhận từ Vedan đã chi hết cho các hộ bị thiệt hại có hộ khẩu tại huyện Cần Giờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem