Chủ đề nóng

Vụ Vinasun “đại chiến” Grab: Hàng trăm tài xế taxi lại vây kín sân tòa

Dương Thanh Thứ sáu, ngày 28/12/2018 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐXX bác yêu cầu khởi kiện của Vinasun, hàng trăm tài xế taxi của hãng này đã có mặt kín cả sân tòa để phản đối.
Bình luận 0

Hàng trăm tài xế Vinasun có mặt ở khuôn viên sân tòa sáng nay để phản đối

Sáng 28/12, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ sơ thẩm vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cỏ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab taxi Việt Nam (Grab Taxi, Grab).a

Đây là vụ kiện thu hút sự chú ý của dư luận khi kéo dài đến 10 tháng và sau nhiều lẫn hoãn đến tạm ngưng để bổ sung chứng cứ chứng minh thiệt hại nếu có. Ở các phiên xử trước, cả nguyên đơn và bị đơn liên tục đưa ra những cáo buộc và phản biện rất gay gắt. Tuy nhiên, sau đó nguyên đơn và bị đơn lại đề nghị HĐXX tạm hoãn phiên tòa để hai bên hòa giãi nhưng sau đó lại tiếp tục “lôi” nhau ra tòa.

Ở phiên xử sáng nay 28/12, sau khi đại diện Viện KSND phát biểu quan điểm đề nghị HĐXX bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun, hàng trăm tài xế taxi của hãng này đã tập trung trong khuôn viên sân tòa căng biểu ngữ phản đối.

Trong khi phiên xử đang diễn ra bên trong thì bên ngoài sân tòa, tài xế Vinasun tập trung rất đông

Theo quan điểm của đại diện Viện KSND dù Grab có những vi phạm pháp luật, Vinasun có thiệt hại xảy ra. Trên thực tế thiệt hại có thể lớn hơn rất nhiều so với yêu cầu của Vinasun nhưng Vinasun không đưa rađược những căn cứ chứng minh hành vi vi phạm của Grab là nguyên nhân duy nhất gây thiệt hại cho Vinasun. Vì vậy, theo Viện KSND, Vinasun không đưa ra được căn cứ chứng minh thiệt hại nên không đủ cơ sở chấp nhận tất cả yêu cầu của Vinasun về số tiền đòi bồi thường trên 41,2 tỉ đồng.

Tài xế Vinasun căng biểu ngữ phản đối

Ở khu vực trước trụ sở Viện KSND cũng rất đông tài xế Vinasun tập trung.

“Cái này mà tài xế Grab cũng tập trung phản đối thì chắc cả khu vực sân tòa kín người. Ai đúng ai sai thì đã tòa giải quyết. Công việc anh em tài xế không lo chạy “kiếm cơm” mà lại đi làm chuyện khó hiểu quá, còn gây kẹt xe qua khu vực tòa nữa”, anh Nguyễn Văn Tuấn một người dân chia sẻ.

Viện KSND TP.HCM cho biết sẽ có báo cáo gửi VKSND Tối cao kiến nghị Bộ GTVT xây dựng lại khung pháp lý về kinh doanh vận tải để đảm bảo công bằng.

Quan điểm của Viện KSND sáng nay gần như thay đổi hoàn toàn so với phiên xử hôm 24/10. Ở phiên xét xử ngày 24/10, đại diện Viện KSND nêu quan điểm đề nghị HĐXX chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun, buộc Grab bồi thường một lần 41,2 tỉ đồng về thiệt hại phát sinh do Grab gây ra cho Vinasun.

Cả trăm tài xế Vinasun vây kín sân tòa trong phiên xử đòi Grab bồi thường 41 tỷ đồng

Hàng trăm tài xế Vinasun tập trung chật kín ở sân TAND TP.HCM để theo dõi phiên xét xử sơ thẩm Vinasun kiện đòi Grab bồi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem