Chủ đề nóng

Vụ xe rước dâu gặp nạn:Trao gần 2,5 tỷ đồng cho 4 nạn nhân sống sót

Thứ sáu, ngày 24/08/2018 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Đà Nẵng đã trao tổng cộng số tiền gần 2,5 tỷ đồng của các nhà hảo tâm cho 4 bệnh nhân còn sống sót sau vụ xe rước dâu gặp nạn khiến 13 người tử vong.
Bình luận 0

Ngày 24.8, Bệnh viện Đà Nẵng đã trao lại số tiền gần 2,5 tỷ đồng mà các nhà hảo tâm đã hỗ trợ trong thời gian 4 nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu nằm viện.

Đại diện Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức trao lại số tiền gần 2,5 tỷ đồng mà các nhà hảo tâm hỗ trợ trong suốt thời gian 4 bệnh nhân điều trị.

Cụ thể, ông Nguyễn Khắc Cát (65 tuổi) được hỗ trợ 650 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Kim Oanh (48 tuổi) được hỗ trợ 931 triệu, cháu Dương Nguyễn Trúc Hân nhận được 605 triệu, cháu Đặng Xuân Tiến (cùng 6 tuổi) nhận được 303 triệu.

Bác sĩ Trần Thị Ánh Ngọc, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay hiện tại, bệnh nhân Cát và Oanh đã tỉnh táo, các chỉ số sinh hiệu bình thường. Cả hai bệnh nhân đều đã có thể ăn uống, nói chuyện được và đang tập phục hồi chức năng.

Bệnh viện trao tiền cho bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát.

Ông Nguyễn Khắc Cát cho hay ông bắt đầu nhận biết được từ sau 6 ngày xảy ra vụ tai nạn. Hiện tại, dù đã hồi phục, nhưng ông Cát cho biết những gì diễn ra trong thời gian xe rước dâu gặp nạn ông không hề nhớ gì cả. "Chỉ biết rằng xe đang trên đường đi rước dâu thì sau đó tôi được đưa vào viện mãi đến 6 ngày sau mới tỉnh dậy và biết cả nhà gặp nạn. Tôi không biết xe gặp nạn khi nào cũng không biết xe đã tông vào đâu cả" – Ông Cát nói.

Ngay sau khi nhận tiền hỗ trợ, gia đình ông Cát đã ủng hộ lại số tiền 30 triệu đồng cho các bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đà Nẵng; hai mẹ con bà Oanh và cháu Tiến cũng hỗ trợ lại cho các bệnh nhân khác 30 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13.8, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đã trao gần 4 tỷ đồng tiền hỗ trợ của các mạnh thường quân hai cháu Hân và Tiến. Trong đó, cháu Tiến nhận 2,141 tỷ, cháu Hân nhận 1,746 tỷ. Hân và Tiến được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng sang Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng điều trị sau 2 ngày hồi sức tích cực.

Trước đó, khoảng 2h30 rạng sáng 30.7, vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Thời điểm trên, ô tô 16 chỗ (BKS 75B-000.52) chạy hướng Bắc - Nam khi đến địa điểm trên đã va chạm với container đi chiều ngược lại (BKS 51D-411.21) kéo theo rờ-moóc (BKS 51R-215.75). Va chạm khiến 10 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có tài xế xe khách. Ô tô 16 chỗ gặp nạn đưa gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long đi rước dâu tại tỉnh Bình Định. 
B.Vân (NLĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem