Chủ đề nóng

Vua Ả Rập Saudi chi triệu đô xây dinh cơ ở Maroc

Quang Minh – Daily Mail Thứ tư, ngày 28/12/2016 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai bãi đậu trực thăng, vài tòa nhà và một rạp xiếc đã được xây dựng trong khu đất của vua Salman.
Bình luận 0

Ảnh vệ tinh các công trình mới được xây dựng.

Theo Daily Mail, sự sụt giảm giá dầu liên tiếp đã khiến ngân sách của chính phủ Ả Rập Saudi thâm hụt nghiêm trọng. Năm ngoái, số tiền sụt giảm lên tới 97 tỉ USD và hàng chục dự án xây dựng phải tạm ngưng.

Tuy nhiên, điều này không thể cản bước vua Salman xây dựng những khu dinh cơ xa hoa ở thành phố Tangier, Maroc. Ảnh vệ tinh mới đây cho thấy hai bãi đậu trực thăng, vài tòa nhà và một rạp xiếc đã được xây dựng trong khu đất của vua Salman. Tổng số tiền đổ vào dự án này lên tới vài triệu USD.

Khu nghỉ dưỡng Tangier là một trong những địa điểm yêu thích của vua Salman, năm nay đã bước sang tuổi 80. Xung quanh khu vực này là hệ thống tường bao dài 1.500m và được 30 thành viên lực lượng bảo vệ hoàng gia Maroc canh giữ. Ngoài ra, một cơ sở y tế riêng biệt và nhà hàng siêu sang cũng được xây dựng bên trong khu nghỉ dưỡng.

Mỗi mùa hè khi vua Salman có mặt, khoảng 100 siêu xe lại xuất hiện và diễu hành quanh thành phố. 

Vua Salman năm nay 80 tuổi.

Anas al-Qusayer, phát ngôn viên Bộ Văn hóa và Thông tin cho biết số tiền xây dựng dinh cơ trích từ tài sản riêng của vua Salman chứ không lạm chi từ ngân sách nhà nước.

Sự sụt giảm giá dầu từ giữa năm 2014 đã khiến các quốc gia vùng vịnh giàu có thâm hụt ngân sách nghiêm trọng. Tháng 9 vừa qua, vua Salman yêu cầu cắt giảm lương của các thành viên chính phủ từ 15 tới 20%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem