Chủ đề nóng

Vừa hửng nắng, Bắc Bộ lại sắp chìm trong mưa rét

Triệu Quang Thứ ba, ngày 28/02/2017 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại và mưa.
Bình luận 0

Đón không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ lại sắp mưa rét (ảnh minh họa)

Từ đêm 23, rạng sáng 24/2, các tỉnh Bắc Bộ đã đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh khiến nền nhiệt giảm sâu. Các tỉnh đồng bằng nhiệt độ dưới 15 độ C, miền núi có nơi dưới 10 độ C và mưa khiến trời khá rét buốt.

Đến ngày 27/2, nhiệt độ đã nhích lên. Hiện tượng rét buốt chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm. Trưa, chiều trời giảm mây, hửng nắng.Nhiệt độ cao nhất trên 20 độ C.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (28/2), một bộ phận không khí lạnh tăng cường đang di chuyển xuống nước ta.

Từ ngày mai (1/3), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc gây mưa. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại.

Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm mai cũng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều tối và đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Vùng biển ngoài khơi Trung và Nam Bộ từ ngày 2/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem