Chủ đề nóng

Vừa phóng xe vừa lướt điện thoại, tài xế “xe ôm công nghệ” sẽ bị thổi còi

Đông Thịnh Thứ hai, ngày 11/11/2019 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trường hợp tài xế “xe ôm công nghệ” vi phạm các lỗi gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông như: điều khiển xe sử dụng điện thoại di động, chở 2 người trên xe, người ngồi không đội mũ bảo hiểm sẽ bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý.
Bình luận 0

Hình ảnh tài xế “xe ôm công nghệ” vi phạm giao thông (ảnh: Công an TP.HCM)

Ngày 11/11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã lên kế hoạch ra quân, mở cao điểm xử lý các trường hợp tài xế “xe ôm công nghệ” vi phạm an toàn giao thông, trong đó tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông.

Theo đó, kế hoạch ra quân, mở cao điểm xử lý các trường hợp tài xế “xe ôm công nghệ” vi phạm an toàn giao thông diễn ra từ 15/11/2019-14/12/2019.

Theo PC08, trước khi triển khai đợt cao điểm xử lý, PC08 phối hợp với các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng phương tiện xe máy như Grab, GoViet, Be,… để tuyên truyền vận động lái xe nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Trong đợt cao điểm, PC08 tăng cường bố trí lực lượng, chủ động nắm tình hình, xây dựng các chuyên đề tập trung xử lý các đối tượng là tài xế “xe ôm công nghệ” đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

Cụ thể các hành vi vi phạm giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, chở 2 người trên xe, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi ngược chiều; vượt xe trong những trường hợp cấm vượt; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động...

Lực lượng CSGT được trang bị sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, máy đo tốc độ, camera để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của tài xế “xe ôm công nghệ”.

Đối với các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, PC08 sẽ thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến đơn vị giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vi phạm giao thông, thanh niên dùng đá tấn công CSGT trọng thương

Ngày 20/8, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Trần Văn Trạng (SN 1997,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem