Chủ đề nóng

Vua Saudi mang 459 tấn hành lý, 2 siêu xe đến Indonesia

Đăng Nguyễn - Straits Times Thứ ba, ngày 28/02/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz al-Saud đến Indonesia trong chuyến thăm hiếm hoi ở châu Á, nhằm làm giảm sự lệ thuộc vào dầu mỏ của đất nước Trung Đông này.
Bình luận 0

Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz al-Saud tại Malaysia.

Theo Straits Times, Quốc vương Saudi Salman hiện đang có chuyến thăm châu Á dài ngày tới 4 nước Malaysia, Indonesia, Trung Quốc và Nhật Bản.

Sau 4 ngày thăm Malaysia, vua Salman và các thành viên hoàng tộc sẽ có chuyến thăm đến Indonesia.

Hãng cung cấp dịch vụ vận tải hàng không PT Jasa Angkasa Semesta (JAS) cho biết, họ đang chịu trách nhiệm với 459 tấn hành lý mà Quốc vương Salman mang theo trong chuyến thăm của ông đến Indonesia.

Quốc vương Salman hội đàm với Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Giám đốc JAS Adji Gunawan cho biết 62 tấn hành lý trong số đó sẽ được bốc dỡ xuống sân bay ở Halim Perdanakusuma ở Đông Jakarta. Số còn lại sẽ được chuyển đến đảo Bali.

“Chúng tôi chính thức được giao xử lý số hành lý khổng lồ thuộc máy bay của đoàn tùy tùng nhà vua Saudi”, ông Adji nói.

JAS đã phải huy động gần 600 nhân sự để "chăm sóc" hành lý của Quốc vương. Hai chiếc Mercedes-Benz S600 bọc thép đã đến thành phố Denpasar ngày 18.2. Hai thang máy điện cũng lần lượt xuất hiện ở Halim vào ngày 21.2 và Denpasar vào ngày 22.2 cùng với các trang thiết bị khác.

Theo ông Adjji, ngoài đoàn tùy tùng 620 người, Quốc vương Salman cũng đem theo 800 đại biểu gồm các bộ trưởng và 25 hoàng tử. Các đại biểu đến Indonesia trên 36 chuyến bay từ ngày 15.2.

Mercedes-Benz S600 được trang bị động cơ  6.0 V12 tăng áp turbo kép, công suất 530 mã lực và có được bọc thép chống đạn.

Tổng số người tháp tùng Quốc vương Salman lên tới 1.500 người. Trong chuyến thăm Malaysia trước đó, toàn bộ 3 khách sạn hạng sang ở Kuala Lumpur đều không còn một phòng trống.

Cảnh sát Quốc gia Indonesia ngày 27.2 cho biết, họ sẽ điều động khoảng 10.000 người, bao gồm cả binh sĩ từ quân đội, để đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của Quốc vương Saudi Arabia.

Quốc vương Salman sẽ chính thức bắt đầu chuyến thăm Indonesia vào ngày 1.3 cho đến ngày 9.3. Ông dự kiến sẽ đến thủ đô Jakarta, tỉnh Tây Java và Bali, Indonesia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem