Chủ đề nóng

Vua Thái Lan lập nữ tướng làm hoàng hậu ngay trước lễ đăng quang

Đăng Nguyễn - CNN Thứ năm, ngày 02/05/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 66 tuổi, tuyên bố lập nữ tướng Suthida làm hoàng hậu và bà sẽ được hưởng toàn bộ quyền lợi với tư cách là thành viên hoàng gia.
Bình luận 0

Vua Thái Lan và hoàng hậu Suthida trong lễ phong hậu ngày 1.5.

Theo CNN, bà Suthida từng là tiếp viên hàng không trước khi trở thành tướng chỉ huy đơn vị đặc nhiệm thuộc lực lượng cận vệ của Quốc vương.

Thông báo được đưa ra ngay trước lễ đăng quang của nhà vua Thái Lan vào ngày 4-6.5. Trong lễ phong hậu diễn ra tại cung điện Dusit ở Bangkok ngày 1/5, bà Suthida mặc váy lụa truyền thống còn Quốc vương mặc quân phục màu trắng.

Tuyên bố của hoàng gia Thái Lan cho biết nhà vua “đã tổ chức lễ cưới với tướng Suthida theo đúng các quy định và nghi thức hoàng gia”.

Bà Suthida, 40 tuổi, từng là tiếp viên hàng không của hãng Thai Airways. Bà được bổ nhiệm làm chỉ huy lực lượng cận vệ của ông Vajirusongkorn vào tháng 8.2014, khi ông còn là Thái tử.

2 năm sau, bà trở thành chỉ huy đơn vị đặc nhiệm thuộc lực lượng cận vệ của Quốc vương và được thăng hàm tướng chỉ sau 6 năm.

Nhà vua Vajiralongkorn lên ngôi sau cái chết của cha năm 2016. Ông là thành viên thứ 10 trong triều đại Chakri, nắm quyền ở đất nước Thái lan kể từ năm 1782.

Mãi đến gần đây, lễ đăng quang chính thức của nhà vua Thái Lan mới được tổ chức. Các hoạt động liên quan sẽ diễn ra trong suốt những ngày cuối tuần và kéo dài đến thứ 2 tuần sau.

Đây là đám cưới thứ 4 của vua Vajiralongkorn. Trước đó, ông từng lấy vợ vào năm 1977, 1994 và 2001. Nhà vua Thái Lan có 2 con gái và 5 con trai, chỉ có một người được coi là hoàng tử.

Vua Thái Lan sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ USD

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn chính thức nắm toàn quyền kiểm soát khối tài sản hàng chục tỷ USD của hoàng gia, theo điều...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem