Chủ đề nóng

Vua Thái Lan sa thải cận vệ phòng ngủ vì "thông dâm" và hành động “xấu xa”

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ tư, ngày 30/10/2019 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã sa thải thêm 4 cận vệ hoàng cung, theo 2 tuyên bố mới nhất của hoàng gia hôm 29.10.
Bình luận 0

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn.

Theo SCMP, trong một tuyên bố, hoàng gia Thái Lan nhắc đến hai cận vệ phòng ngủ bị sa thải vì có “hành vi xấu xa” và “thông dâm”, vi phạm quy tắc ứng xử trong hoàng cung.

Tuyên bố sau đó nhắc đến hai sỹ quan quân đội “lơ là nhiệm vụ với tư cách là cận vệ hoàng cung” và “cư xử không đúng mực với cấp bậc và danh hiệu”.

Cả 4 người này đều bị tước bỏ quân hàm và mọi danh hiệu, tuyên bố nhấn mạnh.

Vụ việc xảy ra sau khi nhà vua Thái Lan phế truất hoàng quý phi, sa thải 6 quan chức hoàng cung hồi tuần trước. Các quan chức bị sa thải vì có “hành vi xấu xa”, cụm từ thường dùng để ám chỉ việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi riêng.

Hoàng cung Thái Lan có nhiều biến động kể từ khi nhà vua phế truất hoàng quý phi Sineenat.

Kể từ khi lên nắm quyền năm 2016 thay vua cha Rama IX qua đời, nhà vua Thái Lan Vajiralongkorn đã trực tiếp kiểm soát đơn vị quân đội ở Bangkok, nắm giữ khối tài sản hơn 30 tỉ USD của hoàng gia, trực tiếp tham gia vào các vấn đề bổ nhiệm ở hoàng cung.

Nhà vua từng gây chú ý khi công khai có hơn một người vợ kể từ khi nền quân chủ chuyên chế Thái Lan kết thúc vào năm 1932 và phong Sineenat Womgvajirapakdi làm hoàng quý phi đầu tiên từ năm 1921. Chỉ 3 tháng sau, chính nhà vua phế truất hoàng quý phi vì cô này quá tham vọng, đòi ngang quyền với hoàng hậu, gây mất ổn định nội bộ hoàng gia. Không rõ Sineenat đang ở đâu kể từ khi bị phế truất.

Nhan sắc Hoàng quý phi vừa bị phế truất vì bất trung ở Thái Lan

Ba tháng sau khi được sắc phong làm Hoàng quý phi, bà Sineenat Wongvajirapakdi bất ngờ bị Quốc vương Thái Lan phế truất khỏi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem