Chủ đề nóng

vùng lõi di sản

 • Bài 4: "Vịnh Hạ Long bị xâm hại, cần sự vào cuộc của Bộ Công an"

  Bài 4: "Vịnh Hạ Long bị xâm hại, cần sự vào cuộc của Bộ Công an"

  "Không chỉ các khu vực được coi là vùng đệm của Vịnh Hạ Long bị xâm phạm mà ngay cả vùng lõi của Khu Di sản thiên nhiên này đã và đang bị biến dạng bởi sự can thiệp thô bạo của con người với không ít các hoạt động nhân danh việc khai thác di sản, thậm chí cải tạo lòng hang động để mở tiệc", GS.TS Trương Quốc Bình - nguyên Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa đánh giá.
 • Bài 2: Hàng nghìn khối bê tông đã đổ xuống vịnh Hạ Long thế nào?

  Bài 2: Hàng nghìn khối bê tông đã đổ xuống vịnh Hạ Long thế nào?

  Chưa có con số thống kê bao nhiêu nghìn khối bê tông đã đổ xuống biển, bao nhiêu tấn sắt thép bị chôn vùi trong lòng vịnh Hạ Long, nhưng những hình ảnh mà PV Dân Việt ghi lại được khiến người xem không khỏi xót xa cho di sản thiên nhiên thế giới.
 • Vùng lõi di sản vịnh Hạ Long – những vết thương khó chữa

  Vùng lõi di sản vịnh Hạ Long – những vết thương khó chữa

  Trở lại vịnh Hạ Long vào một ngày cuối tháng 6, các công trình xây dựng vi phạm trong vùng lõi Di sản vẫn hiện ra ngổn ngang; một số công trình đã hoàn thiện bị lập biên bản nhưng vẫn sừng sững với hàng nghìn khối bê tông nổi trên mặt biển; 2 công trình bị dừng thi công đã chớp nhoáng hoàn thiện thủ tục pháp lý để tiếp tục thực hiện...
 • Vịnh Hạ Long là của ai?

  Vịnh Hạ Long là của ai?

  Nhiều năm rồi, James - một anh bạn Mỹ - nói với tôi sau chuyến thăm vịnh Hạ Long: “Hạ Long của em đẹp quá!”. Tôi còn nhớ đã nói với James rằng, vịnh Hạ Long đâu của riêng em, nó cũng là của anh đó. James sướng cười tít mắt, như thể vừa được chia một phần tài sản khổng lồ.
 • Công trình trái phép tại Tràng An có thực sự đã được tháo dỡ?

  Công trình trái phép tại Tràng An có thực sự đã được tháo dỡ?

  Báo cáo mới nhất của UBND huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình về công tác tháo dỡ công trình trái phép tại khu di sản Tràng An đã được hoàn thành. Tuy nhiên, theo khảo sát của PV Lao Động, tình trạng tháo dỡ không đúng với tinh thần trong bản báo cáo của lãnh đạo huyện Hoa Lư.