Vùng nguyên liệu
-
Trồng thứ cây này trên đồi, nông dân Lai Châu thu 300 triệu đồng/năm, sắp bán sang Trung Đông, Nam Á
Lần đầu tiên, tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo xúc tiến xuất khẩu chè sang thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á. -
Từ năm 2015 đến nay, diện tích ngô của Việt Nam giảm đáng kể, trong khi số lượng nhập khẩu ngô ngày càng tăng. Riêng năm 2021, Việt Nam đã nhập khẩu 10 triệu tấn ngô.
-
Một tin vui đến với nông dân tỉnh Bến Tre: Bến Tre sắp xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên sang Mỹ.
-
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ tư ngày 29/5 tại Sơn La, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các ngành chức năng tìm giải pháp, điều chỉnh chính sách để phát triển vùng nguyên liệu ngô, đậu tương, liên kết trồng ngô, đậu tương, từ đó giảm phụ thuộc vào nhập khẩu.
-
Với hơn 82.800 ha diện tích cây ăn quả, sản lượng trên 450.000 tấn/năm, cùng với 543 cơ sở và 17 nhà máy chế biến nông sản công suất lớn, Sơn La đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.
-
Những năm qua, Công ty Mắc ca Việt (xã Hòa Trung, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) và các nông hộ liên kết đã khá thành công với những sản phẩm mắc ca truyền thống của mình.
-
Dịch khảm lá sắn bùng phát gây hại khiến năng suất củ sắn tươi giảm. Các nhà máy chế biến tinh bột sắn vẫn canh cánh nỗi lo thiếu nguyên liệu chế biến.
-
Mặc dù là trung tâm chế biến đồ gỗ lớn của thế giới, tuy nhiên Việt Nam lại phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Trong bối cảnh nguồn gỗ nhập khẩu đang lâm cảnh bế tắc, thì việc nâng cao năng suất, chất lượng vùng nguyên liệu tại chỗ là giải pháp cấp bách.
-
Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, Ladophar (LDP) đã hợp tác với nhiều đối tác để có thêm nguồn thảo dược chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn để sản xuất nội địa và xuất khẩu.
-
Ngày 6/5, tại huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NNPTNT) phối hợp UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo chuyên đề "Phát triển sản xuất cây gai xanh làm nguyên liệu chế biến sợi phục vụ ngành dệt may tại một số tỉnh phía Bắc".