Chủ đề nóng

Vũng Tàu kiên quyết loại bỏ các "điểm đen" về ô nhiễm môi trường

SONG THƯ Thứ sáu, ngày 21/08/2020 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP. Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch số 7569/KH-UBND xử lý các điểm đen về ô nhiễm môi trường trên địa bàn.
Bình luận 0

Theo đó, thành phố vẫn còn 2 “điểm đen” về ô nhiễm môi trường tại khu vực Cửa Lấp (gồm khu vực dọc đê Hải Đăng, phường 12) và dọc hai bên đường Võ Nguyên Giáp, đoạn từ chân cầu Cỏ May đến Ẹo Ông Từ và đường Ven Biển, đoạn từ vòng xoay Cửa Lấp đến chân cầu Cửa Lấp (phường 12).

Vũng Tàu kiên quyết loại bỏ các "điểm đen" về ô nhiễm môi trường - Ảnh 1.

Ngày cao điểm biển Vũng Tàu phải gánh chịu hàng chục tấn rác trôi dạt vào.

Mục tiêu đề ra là đến hết năm 2021, TP. Vũng Tàu sẽ không còn các nguồn chất thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc thẩm quyền quản lý về môi trường cấp thành phố (huyện), cấp phường, xã gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn; không đế tái phát, phát sinh mới các điểm đen về ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố. 

Đến năm 2025 phải di dời các cơ sở chế biến hải sản ra khỏi địa bàn TP. Vũng Tàu. Cuối năm 2021 không còn tình trạng đổ trộm chất thải rắn không đúng nơi quy định trên địa bàn phường 12 nói riêng và thành phố nói chung và đến hết năm 2020 khu vực đê Hải Đăng không còn tồn đọng chất thải rắn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem