Vùng tây bắc

  • Chiều 13/8, tại văn phòng UBND tỉnh Sơn La, Ban chỉ đạo – Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019 đã tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về nội dung các hoạt động trong thời gian diễn ra ngày hội.
  • Những năm qua, Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà (Lào Cai) không chỉ nổi tiếng là đơn vị áp dụng nhiều tiến bộ, công nghệ cao vào sản xuất giống cây đặc sản mà đơn vị này đã và đang đưa ra thị trường nhiều giống mới giúp bà con vùng biên ải nâng cao được thu nhập.
  • Đến với bản Bàng của người Thái đen ở Thanh Hóa, du khách sẽ có cơ hội được hòa mình trong rừng trúc tự nhiên, thưởng thức cơm lam làm từ những thân cây tre, cây luồng có kích thước to gấp mấy lần những ống cơm lam nhỏ quen thuộc ở vùng Tây Bắc.
  • Dự lễ tuyên dương 548 đại biểu đại diện cho hơn 22.000 người có uy tín vùng Tây Bắc (vừa diễn ra tại TP.Việt Trì, Phú Thọ) - ông Nguyễn Văn Bình- Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế T.Ư, kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc khẳng định: “Người có uy tín trong đồng bào DTTS có vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước...".
  • Mỗi suất học bổng được trao, giúp cho mấy chị em nghèo côi cút được cả năm có gạo ăn; mỗi đôi tất, chiếc áo được tặng đi mang theo mong muốn nhỏ nhoi là giúp các em học sinh bớt rét khi mùa đông đã chớm về... Đó là những thiện ý của đoàn từ thiện muốn gửi gắm đến vùng đất sỏi đá, khắc nghiệt ở vùng Tây Bắc này...
  • Chẩm chéo là món ăn dân dã của người Thái vùng Tây Bắc, được làm từ các loại rau củ, gia vị sẵn có quanh nhà. Bà con phổ biến dùng món chẩm chéo này trong bữa ăn hằng ngày và cũng để mời khách.