Chủ đề nóng

Vượt hàng chục km để thăm con, bất ngờ biết tin đậu thủ khoa

Công Tâm Thứ hai, ngày 31/08/2020 12:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Mặc dù công việc rất bận rộn, tuy nhiên vợ chồng tôi vẫn cố gắng vượt hàng chục km để ra thăm con. Càng vui hơn khi nghe tin con tôi được đậu điểm cao và đậu thủ khoa khối khoa học tự nhiên”, đó là chia sẻ của ông Lê Thanh Hùng.
Bình luận 0

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, em Lê Hồng Thọ (lớp 12TN1, Trường THPT Nguyễn Trãi, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) đã đậu thủ khoa khối khoa học tự nhiên.

Cụ thể, môn Văn em đạt 9 điểm, Toán 8,8 điểm, Lý 9 điểm, Hóa 9,25 điểm, Sinh 7,25 điểm, Tiếng Anh 8,4 điểm, tổng điểm 51,7 điểm.

Vượt hàng chục km để thăm con, bất ngờ biết tin đậu thủ khoa - Ảnh 1.

Thủ khoa Lê Hồng Thọ đạt tổng điểm 51,7 điểm

Lê Hồng Thọ cho biết: "Trong đợt này em đăng ký nguyện vọng vào Đại học Khoa học tự nhiên tại TP.HCM, ngành công nghệ vật liệu. Bởi qua sách báo và tivi em cảm thấy công nghệ nano rất hay nên liền đăng ký vào chuyên ngành này. Mơ ước sau này sau khi ra trường sẽ có việc làm để phụ cho gia đình".

Vượt hàng chục km để thăm con, bất ngờ biết tin đậu thủ khoa - Ảnh 2.

Gia đình rất vui mừng biết tin con đậu thủ khoa khối khoa học tự nhiên.

Thọ bật mí, ngay từ nhỏ em học ở xa nên phần nào nhớ nhà, nhớ gia đình. Cứ mỗi lần như vậy, em lại lao vào cố gắng học tập thật tốt để quên đi nỗi nhớ. Bí quyết có được thành công như ngày hôm nay nhờ vào em biết đào sâu, tìm hiểu nghiên cứu kỹ từ sách và tham khảo trên mạng. Có những bài toán khó em phải nghiên cứu cả buổi chiều mới ra đáp án, cứ như vậy em cảm thấy càng thú vị hơn.

Vượt hàng chục km để thăm con, bất ngờ biết tin đậu thủ khoa - Ảnh 3.

Một góc học tập của em Thọ.

Ông Lê Thanh Hùng (52 tuổi, ba của em Thọ, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) phấn khởi cho hay: "Mặc dù công việc bận rộn, gia đình xa nhưng cũng cố gắng đến thăm, động viên con. Bất ngờ biết tin con đậu điểm cao và trở thành thủ khoa, thật sự gia đình tôi ai cũng mừng vì đó là món quà vô cùng to lớn. Ngay từ nhỏ, do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, Thọ đã xa vòng tay ba mẹ ở với dì 2. Mặc dù vậy, nhưng dì của em luôn đồng hành để hướng dẫn em trong thời gian qua. Nhân dịp này, tôi gởi lời cảm ơn đến gia đình, dì 2 và các thầy cô đã tạo điều kiện giúp đỡ em".

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem